Mang thai an toàn - Sinh con khỏe mạnh

(Dân trí) - Việc thăm khám và theo dõi thai trước sinh là rất quan trọng, hạn chế được những biến chứng trong, sau khi mang thai và sinh đẻ đồng thời giúp kiểm soát tốt các biến chứng khác có thể tồn tại trước khi mang thai.

Mang thai an toàn - Sinh con khỏe mạnh

 
Việc thăm khám và theo dõi thai trước sinh là rất quan trọng, hạn chế được những biến chứng trong, sau khi mang thai và sinh đẻ đồng thời giúp kiểm soát tốt các biến chứng khác có thể tồn tại trước khi mang thai.

 

Theo BS. Hồ Văn Thu, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, việc cập nhật tất cả các loại chỉ số phát triển của thai nhi theo tuần, theo tháng là rất quan trọng. Điều này giúp mẹ bầu có thể có cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. Và các chỉ số này được xác định qua các xét nghiệm, điều trị và thăm khám thường quy.

 

Ngoài ra, quãng thời gian mang bầu và sinh đẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi mẹ có đủ kiến thức. Do đó, tham gia các lớp học tiền sản để thảo luận và trao đổi kinh nghiệm với nữ hộ sinh và sản phụ khác trong khóa học này là rất cần thiết.

 

Trong quá trình sinh nở, với đẻ mổ, bác sĩ đóng vai trò quyết định. Với đẻ mổ, việc gây tê, gây mê đặc biệt quan trọng.

 

Còn sau khi sinh mẹ và bé cần được chăm sóc toàn diện với sự kết hợp tốt giữa bác sỹ sản & bác sỹ nhi và theo quy trình và phác đồ điều trị của y học Pháp, sản phụ sẽ không phải dùng kháng sinh sau mổ đẻ.

Mang thai an toàn - Sinh con khỏe mạnh
BS. Achouri Abdellaziz – Sản phụ khoa (gọi tắt bs Achouri)

Với mong muốn mang đến cho các mẹ kiến thức cập nhật về chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi trước, trong thời kỳ mang thai và giải đáp những thông tin về dịch vụ sinh nở tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, báo điện tử Dân trí phối hợp với BV Việt Pháp HN tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Mang thai an toàn - Sinh con khỏe mạnh” vào 14h thứ 3 ngày 03 tháng 12 năm 2013.

 

Tất cả các câu hỏi sẽ được BS. Hồ Văn Thu, Trưởng khoa sản và BS. Achouri Abdellaziz – Sản phụ khoa (gọi tắt bs Achouri) giải đáp tỉ mỉ và công khai. Ngay từ bây giờ, xin mời quý độc giả gửi câu hỏi TẠI ĐÂY