Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa

(Dân trí) - Tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam lần thứ 21 vừa qua, những công nghệ hiển thị chuyên dụng tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực y tế của hãng Barco, thương hiệu số 1 thế giới đã được trưng bày, giới thiệu và nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Mang đến những giải pháp tốt nhất cho ngành y tế Việt Nam

Theo khuyến nghị của FDA, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh khi đọc phim MRI, CT, X quang trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Diagnosis, những bác sĩ khám hoặc điều trị khi đọc phim trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Clinician.

Là một trong những tập đoàn lớn nhất của Bỉ, với hơn 100 năm sản xuất màn hình chuyên dụng, Barco hiện là nhà cung cấp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực màn hình chẩn đoán y khoa. Theo ông Kendrick Tan - Giám đốc bán hàng ngành hàng Healthcare, khu vực SEA của tập đoàn Barco, các dòng sản phẩm của Barco mức Clinician và Diagnosis giúp các bác sĩ phân biệt tốt hơn giữa những hình ảnh bình thường và những hình ảnh thể hiện tổn thương, nhất là những tổn thương nhỏ, hoặc bị các cơ quan bộ phận khác che lấp. “Barco đã gián tiếp giúp nâng cao chất lượng của chẩn đoán hình ảnh y khoa, hạn chế sai sót. Chúng tôi mong muốn mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị”, ông Kendrick cho biết.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 1
Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 2

Những giải pháp màn hình tiên tiến nhất của Barco được giới thiệu tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam 2019

Ngoài ra, việc luôn phải làm việc với ,áp lực công việc cao, điều kiện làm việc thiếu sáng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là thị lực của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, gián tiếp làm giảm độ chính xác của kết quả đọc phim. Chính vì vậy các màn hình chuyên dụng của Barco đã được đầu tư nghiên cứu để giải quyết bài toán này.

“Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe và thị lực của bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng màn hình, chính vì vậy chúng tôi mong rằng có thể chuyển giao nhiều hơn nữa công nghệ hiển thị tốt nhất tới các bệnh viện của Việt Nam”, ông Kendrick chia sẻ.

Tại Hội nghị lần này, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare – đại diện phân phối độc quyền của Barco tại Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp màn hình 6MP Fusion, màn hình 5MP Nio chuyên dụng cho đọc nhũ ảnh, Màn hình 2MP Eonis và màn hình 2MP Eonis cảm ứng. Những giải pháp này đã tạo được sức hút lớn đối với các chuyên gia, bác sĩ tham dự sự kiện.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 3
Ông Kendrick Tan (ngoài cùng bên phải) giới thiệu về các giải pháp mới của Barco tại Hội nghị

80% các trung tâm đọc nhũ ảnh trên toàn cầu đều sử dụng màn hình chuyên dụng của Barco. Đây là một minh chứng cho chất lượng và đẳng cấp sản phẩm của thương hiệu Barco mà Cetech là đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam”, ông Trần Trọng Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cetech Healthcare cho biết.

Tiệm cận các chuẩn mực chung của thế giới

Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân là sự kiện mang đến những kiến thức bổ ích và cập nhật nhất cho các y bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan. Hội nghị năm nay đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia, bác sĩ và các kỹ thuật viên đầu ngành đến từ những Bệnh viện, Trung tâm, trường Đại học trong và ngoài nước.

Theo GS. TS. Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Hội nghị được tổ chức hàng năm nhằm tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân. Bên cạnh đó, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, Hội nghị sẽ là bước đệm quan trọng trong việc kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại và trí tuệ song hành cùng ngành y học điện quang.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 4

GS. TS. Phạm Minh Thông (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Tập đoàn Barco và Công ty Cổ phần Cetech Healthcare

Nói về việc sử dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam hiện nay, ông Việt cho biết, nhu cầu về thiết bị hiển thị đạt tiêu chuẩn quốc tế là mong ước của giới chẩn đoán hình ảnh ở Việt Nam. Trong tương lai, khi có cơ chế tài chính cho việc đầu tư các thiết bị công nghệ, các bệnh viện sẽ có nguồn quỹ để đầu tư cho những thiết bị hiển thị chuyên dụng như màn hình y tế của Barco.

“Đó là mong ước của chúng tôi cũng như của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh. Với những giải pháp mang đến Hội nghị lần này, có thể khẳng định nền chẩn đoán hình ảnh Việt Nam đang dần tiến đến chuẩn mực chung của thế giới.”, ông Việt nhấn mạnh.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp màn hình y tế với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là đại lý duy nhất được ủy quyền phân phối của Barco tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 024.629.489.40

Website: http://cetech.vn/

Email: contact@cetech.com.vn