Thứ năm, 16/03/2017 - 15:08

Lý do 15 loại rau quả không bao giờ là hữu cơ

Dân trí

15 loại rau quả dưới đây chưa bao giờ được gắn biển “hữu cơ” trong siêu thị. Và lý do dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Các chuyên gia tiết lộ rằng bạn đừng lo lắng tìm kiếm sản phẩm hữu cơ của những loại rau quả như bơ, kiwi, ngô ngọt, hành tây và măng tây.


Súp lơ trắng và dưa lưới thường an toàn về dư lượng thuốc trừ sâu

Súp lơ trắng và dưa lưới thường an toàn về dư lượng thuốc trừ sâu

Chuyên gia thực phẩm Richard Bennett cho biết hầu hết các loại rau quả hữu cơ đều đắt hơn nhưng không có nghĩa đó là những thực phẩm cao cấp.

Danh sách 15 sản phẩm bao gồm cả quả bơ
Danh sách 15 sản phẩm bao gồm cả quả bơ

​15 LOẠI RAU QUẢ CHUYÊN GIA KHUYÊN KHÔNG CẦN PHẢI MUA LOẠI HỮU CƠ

1. Bơ

2. Ngô ngọt

3. Dứa

4. Bắp cải

5. Đậu Hà Lan đông lạnh

6. Hành tây

7. Măng tây

8. Xoài

9. Đu đủ

10. Kiwi

11. Cà tím

12. Dưa

13. Bưởi chùm

14. Dưa lưới

15. Súp lơ trắng

Nghiên cứu mới nhất đã tiết lộ danh sách các thực phẩm không nên mua ở dạng “hữu cơ” như súp lơ trắng, và dưa vàng hoặc dưa hấu.

“Sự khác nhau giữa các sản phẩm hữu cơ và thông thường rất mờ nhạt”, ông Bennett cho tờ Daily Mail Australia biết.

Đại diện cho Nhóm Hoạt động vì môi trường (EWG) có trụ sở tại Mỹ đã tiết lộ những phát hiện về những thực phẩm có nhiều và ít có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu do trồng trọt thông thường.

Ông Bennett nói: “Chính phủ (Hoa Kỳ) đã tiến hành điều tra dư lượng các chất có hại trong hơn 35.000 mẫu của 48 loại rau củ quả. Các kết quả sau đó cho thấy 70% mẫu dương tính với thuốc trừ sâu ở các mức độ khác nhau”.

Đứng đầu danh sách các loại rau củ quả nhiều loại thuốc trừ sâu nhất là dâu tây (hơn 20 loại), dư lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất là rau bina và quả xuân đào.

Họ cũng xác định 15 sản phẩm mà người tiêu dùng có thể mua mà không nhất thiết phải là hữu cơ vì chúng có ít hoặc không có thuốc trừ sâu.

Đó là bơ, ngô ngọt, dứa, cải bắp, đậu Hà Lan đông lạnh, hành tây, măng tây và xoài vì kiểm tra cho thấy hơn 80% sản phẩm không có dư lượng trừ sâu. Trong đó bơ và ngô ngọt ít dư lượng thuốc trừ sâu nhất (chỉ 1%).

Các nhà sản xuất chuyên nghiệp khác cũng khuyên có thể mua các sản phẩm không phải hữu cơ như đu đủ, kiwi, cà tím, dưa, bưởi chùm, dưa đỏ và bắp cải.

Măng tây
Măng tây
Bưởi chùm và dưa cũng nằm trong danh sách thực phẩm phi hữu cơ có thể mua.
Bưởi chùm và dưa cũng nằm trong danh sách thực phẩm phi hữu cơ có thể mua.
Cà tím nằm trong danh sách ít dư lượng thuốc trừ sâu
Cà tím nằm trong danh sách ít dư lượng thuốc trừ sâu
Danh sách sản phẩm có rủi ro thấp, không cần hữu cơ là cải bắp
Danh sách sản phẩm có rủi ro thấp, không cần hữu cơ là cải bắp
EWG đưa kiwi và dứa vào danh sách
EWG đưa kiwi và dứa vào danh sách
Đậu hà lan đông lạnh cũng ít có sự hiện diện của thuốc trừ sâu
Đậu hà lan đông lạnh cũng ít có sự hiện diện của thuốc trừ sâu
Xoài
Xoài
Hành tây và ngô
Hành tây và ngô

12 loại rau, củ quả có chứa lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất:

Dâu tây, rau bina, quả xuân đào, táo, đào, lê, cherry, nho, cần tây, cà chua, ớt chuông, khoai tây.

Nhân Hà

Theo DM