Long An: Nam sinh viên đi thực tập ở TPHCM nhiễm SARS-CoV-2

Xuân Hinh

(Dân trí) - Sau khi về quê 2 ngày, nam sinh có biểu hiện sốt, ho nên được người nhà đưa đi xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính. Cha và anh trai nam sinh hiện cũng có kết quả kiểm tra ban đầu dương tính.

Long An: Nam sinh viên đi thực tập ở TPHCM nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Long An có 7 ca nhiễm SARS-CoV-2 chỉ trong 5 ngày qua. (Ảnh Phạm Nguyễn).

Trưa 1/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Cần Đước (Long An) cho biết trên địa bàn đã có thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại ấp 4 xã Phước Vân.

"Cha và anh trai của ca bệnh trên cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính và đang đợi Bộ y tế công bố chính thức. Công tác phòng dịch tại địa phương đã và đang được triển khai đồng bộ, khẩn trương", lãnh đạo UBND huyện Cần Đước chia sẻ thêm.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 25/5, nam sinh này từ nhà đi thực tập ở một công ty tại TP HCM. Ngày 27/5, người này về nhà thì có dấu hiệu bị sốt, ho nên người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Bến Lức khám sức khỏe. Bệnh nhân sau đó được đưa đi bệnh viện Đa khoa Long An khám, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 1/6, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế địa phương đã truy vết 3 F1 đang đưa đi cách ly tập trung và 61 F2 đang được xét nghiệm và theo dõi. Huyện Cần Đước đã tiến hành cách ly 117 hộ dân thuộc khu vực chợ Phước Vân, ấp 4, xã Phước Vân ngay từ đêm qua 31/5.

UBND huyện Cần Đước cũng thông tin đến người dân từng khu vực chợ Phước Vân từ 25/5 đến 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trong 5 ngày qua, Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm cộng đồng, đều liên quan cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM