Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:05

Liên tiếp học sinh Thái Nguyên, Hà Tĩnh nhập viện sau khi ăn uống

Dân trí

Sau khi ăn sáng ở ngoài, uống sữa được nhà trường phát, nhiều học sinh tiểu học ở Thái Nguyên, Hà Tĩnh đã phải nhập viện cấp cứu.

Thái Nguyên: 24 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau uống sữa tại trường
 
Thông tin ban đầu, khoảng 12h, ngày 15/3, nhiều hoc sinh Trường tiểu học Nhã Lộng huyện Phú Bình (Thái Nguyên) được cho uống sữa ở trường. Không lâu sau đó, các em học sinh này có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Nhiều bé sau đó đều chung tình trạng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.
Liên tiếp học sinh Thái Nguyên, Hà Tĩnh nhập viện sau khi ăn uống  - 1

Các em học sinh bị ngộ độc sữa được nhập viện để chữa trị (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình)

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra và tìm hiểu về số lượng sữa trên.

Các cháu học sinh có biểu hiện bị ngộ độc được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sỹ, các em học sinh đã bị ngộ độc do uống sữa được nhà trường phát, theo ghi nhận từ hồ sơ bệnh án nhập viện con số này khoảng 24 cháu.
 
Lãnh đạo UBND huyện Phú Bình, Phòng Y tế huyện Phú Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo các đơn vị tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
 

Hà Tĩnh: 7 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng trước cổng trường

Chiều tối ngày 15/3, ông Hoàng Văn Chung, Trạm trưởng Trạm y tế xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 10h cùng ngày, đơn vị có tiếp nhận 7 cháu học sinh trường Tiểu học Cẩm Thăng vào điều trị với dấu hiệu đau bụng và buồn nôn.

 - 1

Các cháu học sinh được đưa vào Trạm y tế xã cấp cứu sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Các học sinh gồm Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Cẩm Vân, Nguyễn Thị Cẩm Anh, Nguyễn Văn Trần Tiến, Hoàng Duy Ân, Hoàng Đức Mạnh và Hoàng Huyền Vy hiện đang là học sinh lớp 4.

Ông Chung cho biết, theo trình bày của các em học sinh, vào đầu giờ học sáng nay, 7 em này mua xôi và bánh mì tại 2 quán bán đồ ăn sáng trước cổng trường để ăn trước khi vào lớp.

Sau khi ăn xong, các cháu vẫn vào học bình thường, nhưng khoảng 3 tiếng sau có dấu hiệu ngộ độc nên đưa vào trạm cấp cứu.

 Sau khi được điều trị kịp thời, sức khỏe các cháu đã ổn định và ngay buổi chiều ngày 15/3 các cháu đã trở về trường học bình thường.

Trần Thanh - Tiến Hiệp