Thứ tư, 10/08/2016 - 14:47

Lấy thành công khối u nang buồng trứng 6 kg trong bụng cụ bà trăm tuổi

Dân trí

Các bác sĩ BVĐK TP Vinh đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng có trọng lượng 6 kg từ ổ bụng của cụ bà 102 tuổi.

Sáng ngày 10/8, thông tin từ BVĐK TP Vinh, Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng có kích thước khổng lồ nặng khoảng 6 kg từ ổ bụng của một bệnh nhân.

Lấy thành công khối u nang buồng trứng 6 kg trong bụng cụ bà trăm tuổi - 1

Trước đó, cụ bà Phạm Thị Tích (102 tuổi, trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An) nhập viện vào ngày 6/8. Qua thăm khám cho bệnh nhân các bác sĩ tại BVĐK TP Vinh nhận định, bệnh nhân có một khối u rất lớn ở vùng bụng dưới. Các bác sĩ chỉ định mổ để cắt bỏ, bóc tách khối u ra khỏi cơ thể của bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khỏe.

Ngày 10/8, kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, bóc tách khối u ra khói ổ bụng của bệnh nhân. Trước khi phẫu thuật các bác sĩ đã đã phải hút 1,5 lít dung dịch từ khối u này. Khi được đưa ra ngoài khối u có kích thước 25 cm x 20 cm, trọng lượng khoảng 6 kg.

Sau ca phẫu thuật hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, tỉnh táo, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Nguyễn Duy