Lấy thành công khối u khủng trong bụng cụ bà 80 tuổi

(Dân trí) - Khối u nặng hơn 7kg trong bụng cụ bà Nguyễn Thị Thanh (80 tuổi, trú xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phẫu thuật thành công..

Khoảng 1 tuần trước, cụ Thanh nhập viện trong tình trạng cơ thể bị suy kiệt. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và tiến hành hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán trong bụng bệnh nhân có một khối u lớn, cần phải được phẫu thuật kịp thời.
1-6492a
Kíp phẫu thuật đang tiến hành lấy khối u ra khỏi cơ thể cụ Thanh. (Ảnh: Song Hào)

Trước tình thế cấp bách, tối ngày 24/7, một  kíp phẫu thuật gồm 3 bác sĩ đã tiến hành bóc tách khối u lớn dính vào các tạng lân cận.

Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật, khối u nặng 7,3kg đã được lấy ra ngoài thành công.

Khối u sau khi được lấy ra

Khối u sau khi được lấy ra

Được biết trước đó hơn 1 năm trước, cơ thể cụ Thanh có nhiều biểu hiện xấu, thường xuyên mệt mỏi, bụng to lên bất thường, ăn uống giảm dần và đến gần đây thêm khó thở, đi lại khó khăn.

Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cho biết: Với khối u lớn ở bệnh nhân lớn tuổi như thế này là khó để phẫu thuật thành công. Nhưng nhờ làm tốt công tác hội chẩn cũng công tác phối hợp liên Khoa nên sau phẫu thuật lấy khối u, diễn biến sức khoẻ của bệnh nhân ngày càng tốt lên.

Hiện sức khỏe cụ Thanh phục hồi chậm, đang được các bác sĩ đang tích cực chăm sóc. Trước đây bệnh viện từng mổ cho một số bệnh nhân có khối u lớn. Tuy nhiên với bệnh nhân nhiều tuổi, sức khỏe bị suy kiệt thì đây là lần đầu tiên.

Anh Tấn

Phạt 60 triệu đồng với 4 hộ nuôi heo sử dụng chất tạo nạc