Hà Nam:

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định thành lập viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam với quy mô 300 giường bệnh để tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định số 1692/QĐ-UBND về việc thành lập bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam. Theo đó, bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý với quy mô 300 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến số 1 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, điều trị cho người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam theo mô hình tháp 3 tầng (tại Quyết định số 4111/QĐ-BYT ngày 26/8/2021của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng); chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và sử dụng con dấu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Hà Nam giao cho Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám, chữa bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các bộ phận; phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của bệnh viện dã chiến số 1 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan; bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật cho bệnh viện.

Sở Y tế Hà Nam sẽ chủ trì, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 1 theo đúng quy định; chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh Hà Nam bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và kinh phí hoạt động cho bệnh viện.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Y tế thiết lập bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh, tham gia vận hành, điều động nhân lực, phương tiện cho bệnh viện theo đề nghị của Sở Y tế.

Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và hoạt động của bệnh viện theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường và xử lý rác thải y tế cho bệnh viện. Công an tỉnh chỉ đạo, phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 1 đảm bảo người bệnh Covid-19 không tự ý rời bệnh viện và giữ an ninh trật tự khu vực trong, ngoài bệnh viện.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - 2

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thành phố Phủ Lý vào đêm ngày 21/9.

Các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Phủ Lý phối hợp với ngành y tế trong việc thiết lập và vận hành có hiệu quả Bệnh viện dã chiến số 1.

Trưa 24/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo thêm 8 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, từ khi ca bệnh được phát hiện vào ngày 19/9 ở xã Phù Vân - thành phố Phủ Lý, đến nay tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng.

Hiện tỉnh Hà Nam có hơn 11.200 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, 730 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại khu công nghiệp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm