Lào Cai : Ăn tiết canh ngựa mừng đám cưới, 50 người vào viện cấp cứu

(Dân trí) - Sau khi ăn tiết canh ngựa ở một gia đình chuẩn bị ngày hôm sau tổ chức cưới cho con, ngày 10/7 đã có 50 người ở làng Ha, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương ( tỉnh Lào Cai ) phải vào viện cấp cứu do rối loạn tiêu hóa.

Thông tin trên do chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai cung cấp.

 

Theo nguồn tin trên, sau khi ăn cơm tối có món tiết canh ngựa khoảng 3 giờ sau có hàng chục người bị đâu bụng cấp và tiêu chảy phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã Bản Lầu, bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương và bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mường Khương và giám đốc chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã tới thăm hỏi các bệnh nhân và chỉ đạo y tế cơ sở khoanh vùng không cho dịch bùng phát ra diện rộng.

 

Do điều trị đúng phác đồ điều trị nên sáng ngày hôm nay ( 11/7) đã có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh và  được xuất viện về nhà theo dõi tiếp.

 

Được biết năm 2012 ở địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đã xẩy ra mấy vụ ngộ độc thực phẩm do thói quen ăn tiết canh ngựa của bà con địa phương, tuy nhiên hiện tượng này vẫn xẩy ra.

 

Phạm Ngọc Triển

 

Đang được quan tâm