Kỳ diệu cụ bà sống sót sau 2 tuần lạc trong sa mạc

(Dân trí) - Một phụ nữ 69 tuổi bị lạc 2 tuần ở sa mạc California đã tìm được cách sống sót chỉ bằng mấy quả cam, một chiếc bánh và nước mưa hứng vào cốc. Cảnh sát đã gọi sự sống sót của bà là một điều “kỳ diệu”.

Cụ bà bị lạc 2 tuần trong sa mạc sống sót nhờ nước mưa và cam

Dianna Bedwell cùng chồng là Cecil Knutson, 79 tuổi, đã bị lạc trong sa mạc sau khi cố tìm đường đi tắt qua vùng đất khô cằn.

Ông Knutson đã qua đời trước khi chiếc xe của họ được một nhóm phượt bằng xe máy phát hiện ra.

Cảnh sát cho biết có vẻ như cặp đôi đã vài lần thử đi bộ, nhưng cuối cùng buộc phải quay trở lại chiếc xe bị hỏng.

Chiếc xe Hyundai Sonata màu trắng của họ cuối cùng được phát hiện hôm thứ hai ở khu bảo tổn Los Coyotes Indian ở San Diego, và bà Bedwell đã được đưa bằng máy bay tới bệnh viện để điều trị tình trạng mất nước nặng.

Bà Bedwell, bị bệnh tiểu đường, cho biết bà và chồng chỉ có một chiếc bánh và vài quả cam để ăn, và nguồn nước duy nhất họ có là từ trận mưa mà họ đã tìm cách hứng vào mấy cái cốc.

Khi nhận được tin báo mất tích, việc tìm kiếm đã diễn ra cả trên mặt đất và trên không. Nhiều trực thăng đã được huy động để tìm kiếm đôi vợ chồng già, nhưng không thành công và khả năng sống của cặp đôi bị xem là rất mong manh.

Nhưng cuối cùng, sau 2 tuần, một nhóm phượt bằng mô tô đã tìm được họ

Theo cảnh sát hạt San Diego "Bất kỳ ai có sức khỏe tốt cũng rất khó tồn tại ở nơi hoang dã trong thời gian lâu như vậy, chưa kể việc bà ấy chỉ có một mình. Sự sống sót của bà gần như là một điều thần kỳ."

Cẩm Tú

Theo Telegraph