Hà Tĩnh:
Kinh hãi hiện trường bẩn thỉu của cơ sở chế biến mỡ "chui" bị công an phát giác
(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ thành phẩm ở TP Hà Tĩnh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5 tạ mỡ "bẩn" không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện trường cơ sở chế biến mỡ chui này cũng khiến lực lượng chức năng “phát hoảng”.
Khoảng 9h40 sáng ngày 21/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP Hà Tĩnh bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung) thì phát hiện có 18 bao tải đựng mỡ thành phẩm với trọng lượng khoảng 540kg.
Tất cả các bao tải đựng mỡ thành phẩm không được bảo quản đúng quy trình, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...
Chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ hồ sơ thủ tục nào liên quan đến số hàng hóa và cấp phép hoạt động chế biến.
Theo khai nhận của ông Mai Sỹ Hoạt, toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ một lò mổ trên địa bàn TP Hà Tĩnh với giá khoảng 2 ngàn đồng/kg rồi đưa về cơ sở đun nấu cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở các vùng với giá dao động từ 4 - 4,5 ngàn đồng/kg.
Tổng cộng hơn 5 tạ mỡ "bẩn" trong cơ sở chui ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh bị Công an phát hiện, tịch thu để tiêu hủy.
Ngoài ra, các thành viên đội cảnh sát điều tra nói trên cũng hết sức giật mình trước mức độ dơ bẩn của cơ sở chế biến mỡ chui này. Theo đó, toàn bộ khu chế biến ẩm ướt bùn đất, vải, củi đun vứt ngổn ngang, nồi đun phủ đầy lọ nghẹ, bụi...
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và tiếp tục điều tra làm rõ.
Hà Phương