Không còn thạch rau câu chứa độc tố trên thị trường

(Dân trí) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện đã có 63/63 tỉnh thành phố báo cáo về Cục kết quả giám sát thu hồi sản phẩm Thạch rau câu Taro của công ty New Choice Foods. Theo đó, loại thạch này đã hoàn toàn được thu hồi, không còn trên thị trường.

Không còn thạch rau câu chứa độc tố trên thị trường - 1
63/63 tỉnh thành đều xác nhận thạch rau câu khoai môn nhãn TARO của công ty New Choice Foods không còn trên thị trường. Ảnh: H.Hải

Báo cáo của tất cả các tỉnh thành đều xác nhận tại các đại lý và siêu thị trong mạng lưới phân phối của Công ty New Choice Foods không còn bày bán loại sản phẩm này.

Qua giám sát cũng cho thấy, các đại lý nhỏ lẻ cũng không còn bày bán sản phẩm Thạch rau câu nhãn hiệu Taro, trừ 01 điểm ở Hà nội, 01 điểm ở Bà rịa-Vũng tàu và 01 điểm tại Hưng yên đã được các đoàn giám sát của các Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu xử lý ngay, thu hồi toàn bộ sản phẩm còn lại trong các quầy hàng này.

Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm yêu cầu Công ty New Choice Foods báo cáo kế hoạch và triển khai trong tuần tới việc xử lý sản phẩm đã niêm phong, sản phẩm đã thu hồi.

Hồng Hải

Đọc thêm
Đang được quan tâm