Khánh Hòa: Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp

(Dân trí) - Chiều 28/7, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, đến nay Khánh Hòa đã phát hiện tổng cộng 13 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp, đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19.

Ngoài 9 trường hợp đã được phát hiện, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện thêm 4 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp trong một khu nhà trọ tại khu vực trung tâm TP Nha Trang.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan y tế tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 4 người Trung Quốc này và kết quả ban đầu là âm tính với Covid-19.

Trước đó hôm 27/7, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã phát hiện 9 trường hợp người Trung Quốc (6 nam, 3 nữ) nhập cảnh trái phép vào TP Nha Trang.

Khánh Hòa: Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp - 1

Khu vực cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Theo đó, 9 đối tượng này nhập cảnh trái phép trong khoảng thời gian đầu năm 2020 đến nay. Sau khi đến Nha Trang, các đối tượng này lưu trú tại lô nhà 28-29-30, đường Lê Văn Hưu, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Như vậy, đến nay Khánh Hòa đã phát hiện tổng cộng 13 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp, đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19.

Trong một diễn biến khác, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đã phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh Khánh Hòa khảo sát và triển khai 9 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho người nước ngoài.

“Với cơ số 450 phòng cách ly có trả phí, cơ bản đáp ứng được cho việc tiếp nhận 300 doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh vào Khánh Hòa (dự kiến ngày 17/8) theo đề nghị của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM”, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay.

Quảng Ngãi: Bệnh nhân 419 tiến triển tốt

Khánh Hòa: Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp - 2

Bệnh nhân 370 và 419 đang được điều trị tại cơ sở 2 trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi)

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng thông báo, sức khỏe của bệnh nhân 419 đã ổn định. Những triệu chứng sốt, khó thở đã không còn, bệnh nhân sinh hoạt ăn uống bình thường. Trong tối 27/7, các bác sĩ từ Bệnh viện Trung ương Huế đã đến khảo sát và hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị 2 bệnh nhân Covid – 19. Đồng thời, sẽ kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ cho Quảng Ngãi nếu diễn tiến bệnh xấu đi.

Ngoài ra Quảng Ngãi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thứ 370 là chuyên gia quốc tịch Serbia tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị.

Theo bác sĩ Võ Hùng Viễn- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, sức khỏe bệnh nhân 370 khá tốt, không có triệu chứng ho, sốt hay khó thở. Kết quả xét nghiệm ngày 28/7 đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.