Thứ năm, 10/09/2020 - 10:53

Khánh Hòa gia tăng số ca bệnh sốt xuất huyết

Dân trí

Sáng 10/9, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết những tuần gần đây số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn đang tăng mạnh.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 3.200 ca mắc sốt xuất huyết, giảm hơn 58% so với cùng kỳ năm 2019 (hơn 7.800 ca). Tuy nhiên thời gian gần đây số ca mắc đang tăng mạnh. Những tháng trước, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận dưới 100 ca/tháng nhưng những tuần gần đây ghi nhận hơn 100 ca/tuần.

“Chúng tôi đang tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết, trong đó khuyến cáo người dân tích cực diệt lăng quăng, bọ gậy, đổ hết nước tồn đọng trong các dụng cụ không cần thiết tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường thì cần khi khám sớm để điều trị kịp thời”, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo.

Nhằm phòng, chống sốt xuất huyết, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, không để dịch bùng phát lan rộng.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị, tránh trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện muộn không được cấp cứu điều trị kịp thời hoặc gây quá tải bệnh viện.

Hải Đăng