BV Nội tiết Trung ương:

Khám, tư vẫn miễn phí cho 300 đối tượng chính sách

(Dân trí) - Ngày 11/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 300 đối tượng chính sách là các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách xã Tứ Hiệp và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì).

Dù sáng 11/7 trời có mưa nhưng các bác bệnh nhân đến khám rất sớm. Ảnh: Tú Anh
Dù sáng 11/7 trời có mưa nhưng các bác bệnh nhân đến khám rất sớm. Ảnh: Tú Anh

Theo PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Với tinh thần đó, trong những năm vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã có nhiều hoạt động thiết thực như việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương cũng như trên cả nước. Bệnh viện đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ công nhân viên đi thăm hỏi và khám bệnh miễn phí cho nhiều đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại địa bàn huyện (xã Hữu Hoà) và nhiều tỉnh/thành trên cả nước (Lai Châu, Quảng Trị). Bệnh viện cũng tham gia đóng góp vào hoạt động của các hội, đoàn thể trong địa bàn huyện (Hội người khuyết tật, Hội thương binh, Hội cựu chiến binh...) cũng như đóng góp và các quỹ hoạt động từ thiện.

Các bệnh nhân được khám, làm một số xét nghiệm cơ bản miễn phí. Ảnh: Tú Anh
Các bệnh nhân được khám, làm một số xét nghiệm cơ bản miễn phí. Ảnh: Tú Anh

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2015). Ngày Bệnh viện Nội tiết Trung Ương phối hợp với UBND huyện Thanh Trì - thành phố Hà Nội tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 300 đối tượng chính sách là các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách xã Tứ Hiệp, và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) đồng thời tặng quà cho các đối tượng chính sách đến khám.

TS Lương cho biết thêm, qua các đợt khám từ thiện, khám miễn phí cho các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng... các bác sĩ đã kịp thời phát hiện nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch... và kịp thời tư vấn để người bệnh được chữa trị sớm và hiệu quả nhất.

Tú Anh