Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

(Dân trí) - Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Khẩn cấp xét nghiệm Covid-19 cho người bên trong trụ sở Bộ GTVT

Chiều nay, Bộ GTVT đã yêu cầu nhân viên đang làm việc không được rời trụ sở sau khi có thông tin một cán bộ nghi mắc Covid-19.

Nhân viên của Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Kết quả được Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận tối muộn 18/5.

Như đã đưa tin, trường hợp này là ông T.V.T., công chức của Văn phòng Bộ GTVT. Sáng 18/5, ông T. có biểu hiện rát họng, đã thông báo ngay tới lãnh đạo cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu ông T. nghỉ làm, đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Theo ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, chiều cùng ngày, ông T. đã đi làm test nhanh tại Bệnh viện 198 và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại Bộ GTVT (ảnh: Tiến Tuấn).

Ngay khi có thông tin ban đầu, Bộ GTVT đã thông báo tới các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc và yêu cầu mọi người không rời khỏi trụ sở. Cổng chính của Bộ GTVT cũng được đóng lại trước khi kết thúc giờ làm việc.

Cuối giờ chiều cùng ngày, một số nhân viên mặc bảo hộ phòng dịch có mặt tại Bộ GTVT để phun khử trùng, triển khai các biện pháp phòng dịch.

Sau khi bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính, lực lượng chức năng cũng đã cho lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tối muộn cùng ngày, người này có kết quả âm tính.

Đang được quan tâm