[Inforgraphics]: Cách đông lạnh mọi loại trái cây để ăn cả tháng
(Dân trí) - Thời tiết nóng nực của mùa hè cũng đồng nghĩa với việc trái cây, và nhiều loại đồ ăn khác, dễ bị hỏng hơn khi để ở ngoài. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng bảo quản tất cả các loại trái cây mua về để ăn cả tháng:
Phúc bồn tử (raspberries) và quả mâm xôi (blackberries): Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > đặt lên khay lót giấy nến > để vào ngăn đá cho đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Quả việt quất (Blueberries): Nhặt hết cuống > rửa sạch > dùng khăn thấm khô > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Dâu tây: Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > nhặt sạch cuống > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Anh đào (Cherries): Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > cắt đôi > bỏ hột > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Chuối: Bóc vỏ > cắt thành những miếng đều nhau > đặt lên khay có lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng chuối cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Các loại quả có hạt cứng (đào, xuân đào, mận,..): Rửa sạch > để ráo > gọt vỏ (nếu cần) > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Táo và lê: Rửa sạch > để ráo > gọt vỏ (nếu cần) > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > để trong túi trữ đông.
Dưa: Cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá cho đến khi các miếng dưa cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Trái cây thuộc họ chanh (cam, chanh, quýt…): Rửa sạch > để ráo nước > cắt bỏ những chỗ xước xát trên vỏ > cắt thành từng miếng hình tròn hoặc bán nguyệt > đặt lên khay có lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > đựng trong túi trữ đông.
Cẩm Tú
Theo WebMD