Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020

(Dân trí) - Tuy những biến chứng và hậu quả từ ung thư là vô cùng nặng nề, song song với những nỗ lực của ngành y tế, 30-50% bệnh ung thư đã được điều trị và ngăn chặn.

Ung thư - thách thức nguy hiểm nhất về sức khỏe cộng đồng trong thế kỷ 21 là nguyên nhân gây tử vong thứ hai trên toàn cầu. Theo ước tính, có khoảng 9,6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới (2018). Tại Việt Nam, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca, trong đó có 70% trường hợp tử vong mỗi năm. Ung thư phổi, tuyến tiền liệt, đại trực tràng, dạ dày và gan là những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở nam giới trong khi ở nữ giới thì ung thư vú, đại trực tràng, phổi, cổ tử cung và tuyến giáp là các bệnh ung thư thường gặp.

Vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác trong nỗ lực chung tay nâng cao, chia sẻ và cập nhật kiến thức mới trong việc điều trị các bệnh ung thư. Theo hợp tác này, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam sẽ phối hợp và tài trợ cho Bệnh Viện Ung Bướu thực hiện các các chương trình hội thảo, hội nghị khoa học cập nhật mới và phòng chống ung thư thường niên của bệnh viện trong năm 2020.

Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 1
Buổi ký kết đã diễn ra tại Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của Ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh và đại diện Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.
Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 2

TS.BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 3

Ông Haissam Chraiteh - Giám Đốc Điều hành Nhóm Thuốc Tổng quát khu vực Châu Á kiêm Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 4

Thông qua ký kết, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam sẽ phối hợp cùng Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình hội thảo khoa học thường niên cập nhật kiến thức mới trong điều trị ung thư, các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe và tài trợ cho đội ngũ chuyên gia y tế của bệnh viện tham dự các hội nghị trong và ngoài nước.

Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 5

Tiếp nối thành công của những dự án phối hợp giữa Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam trước đây, Thỏa thuận hợp tác năm 2020 này tiếp tục được kỳ vọng sẽ đem đến những đóng góp thiết thực trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong lĩnh vực ung thư trong thời gian tới.

Hợp tác triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2020 - 6

Hình ảnh Hội nghị khoa học phối hợp giữa Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Sanofi Việt Nam trong năm 2019 với sự tham dự của báo cáo viên nước ngoài và được truyền trực tuyến đến các bệnh viện vệ tinh.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm