Quảng Bình:

Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong chương trình Xuân yêu thương

(Dân trí) - Trong chương trình "Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo", rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay hỗ trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tối 30/1, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo". Chương trình nhằm vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với tấm lòng nhân ái, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo trên địa bàn.

Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong chương trình Xuân yêu thương - 1

Chương trình "Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo".

Tại chương trình "Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo", ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã tiến hành đấu giá bức ảnh "Sông Gianh ngày hội" do nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Đức Thành tặng để gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Bức ảnh này đã được một nữ khán giả đấu giá thành công với số tiền 50 triệu đồng. Số tiền này được chuyển vào quỹ của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình. 

Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong chương trình Xuân yêu thương - 2

Sự chung tay  của các nhà hảo tâm sẽ giúp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình có nguồn kinh phí để giúp đỡ kịp thời cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Giúp họ vượt lên khó khăn, có thêm kinh phí chữa bệnh, cũng như tạo động lực lớn để người bệnh vững tin vào cuộc sống, kiên cường để chống chọi với bệnh tật. Qua đó cũng góp phần nhân lên những nghĩa cử đẹp, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong chương trình Xuân yêu thương - 3

Bức tranh "Sông Gianh ngày hội" được đấu giá gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo.

Từ nguồn quỹ được ủng hộ, trong dịp Tết sắp tới, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình sẽ cùng các đơn vị hỗ trợ bữa ăn dịp Tết cho bệnh nhân nghèo. Tặng quà các bệnh nhân làng chạy thận, khám chữa bệnh cho gia đình chính sách, tặng quà hội viên Hội Người mù, Làng trẻ em SOS, Hội Nạn nhân chất độc màu gia cam...

Đang được quan tâm