Phú Yên

Hơn 1.200 người tham Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ- kết nối dòng máu Việt”

(Dân trí) - Ngày 30/6, hơn 1.200 người, hầu hết là tuổi trẻ tỉnh Phú Yên đã đến tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh (TP. Tuy Hòa) để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là năm thứ 2 tỉnh Phú Yên tham gia tổ chức Chương trình Hành trình đỏ. Nhờ công tác chuẩn bị và thực hiện chu đáo, Ngày hội hiến máu Phú Yên năm nay thu hút hơn 1.200 người tham gia. Qua đó, tiếp nhận hơn 900 đơn vị máu, để cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt trong mùa hè.

Ngày hội hiến máu Phú Yên năm nay thu hút hơn 1.200 người tham gia
Ngày hội hiến máu Phú Yên năm nay thu hút hơn 1.200 người tham gia

Với 12 lần hiến máu, bạn Cao Hoàng Thái, sinh viên trường ĐH Phú Yên chia sẻ: Đây là lần thứ 12 em tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, sau các đợt hiến máu em cảm thấy rất là vui bởi vì giọt máu của mình đã góp phần giúp cho xã hội rất nhiều.

Cùng tâm trạng, chị Huỳnh Thị Tuyết Minh, huyện Đông Hòa nói: “Đây là lần thứ 6 mình tham gia công tác hiến máu tình nguyện, mỗi lần hiến máu xong mình cảm thấy rất vui vì giúp đỡ được 1 phần nào đó cho người cần máu để tiếp tục được sống…”

Rất nhiều bạn là sinh viên đại học, cao đẳng trên địa bàn tham gia ngày hội hiến máu
Rất nhiều bạn là sinh viên đại học, cao đẳng trên địa bàn tham gia ngày hội hiến máu

Hàng năm, tỉnh Phú Yên tiếp nhận khoảng 9.000 đơn vị máu, đạt xấp xỉ 1% tỷ lệ dân số để cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại địa phương. Trong số đó, điều tiết về Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương gần 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho các địa phương đang thiếu nguồn máu.

Việc duy trì và đổi mới chương trình Hành trình đỏ qua từng năm đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.

Trung Thi