Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

(Dân trí) - Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.955 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.599 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.356 ca.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Sáng 23/9, phát biểu tại kỳ họp thứ hai, HĐND Thành phố khóa XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, qua 4 đợt giãn cách xã hội, thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Số ca F0 trung bình trong ngày đã giảm dần qua các đợt giãn cách (từ 71,2 ca/ngày đợt một xuống còn 27,7 ca/ngày vào đợt 4). Đặc biệt là số ca F0 trong cộng đồng đã giảm và từng bước được kiểm soát (đợt một trung bình 35 ca/ngày; đợt 4 là 2,7 ca/ngày). Số điểm phong tỏa giảm mạnh, số "vùng đỏ" giảm, "vùng xanh" tăng…

Tính đến ngày 20/9, toàn thành phố đã tiêm được 6.386.058 mũi cho người dân trên 18 tuổi. Trong đó, tiêm 5.691.664 mũi một (đạt 94,5% dân số trên 18 tuổi, 68,6% tổng dân số) và tiêm 694.394 mũi 2 (đạt 11,2% dân số trên 18 tuổi và 8,4% tổng dân số), số lượng còn lại chủ yếu là đối tượng không được chỉ định tiêm sau khi khám sàng lọc. Dự kiến, đến tháng 11, thành phố sẽ tiêm bao phủ mũi 2 trên cơ sở vắc xin được phân bổ và xúc tiến tìm nguồn vắc xin cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố "Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch".

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị:

Thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Tiến hành rà soát, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện.

Bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc Covid-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra.

Chủ động sắp xếp, xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới.

Đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Yêu cầu tất cả viên chức, người lao động của đơn vị nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao, phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, thành phố, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú và tại đơn vị

Tin liên quan
Đang được quan tâm