Hói đầu sớm ở nam giới và cách điều trị hói đầu hiệu quả

(Dân trí) - Không ít người đã rơi vào tình trạng hoang mang, căng thẳng do hói đầu ở độ tuổi rất trẻ. Khi thiếu thông tin về nguyên nhân, lại không được can thiệp kịp thời, tình trạng hói đầu sớm ở nam giới cứ thế trở nên nặng hơn và tóc không thể mọc trở lại nữa.

Hói đầu sớm có phải bệnh lý nguy hiểm?

Hói đầu sớm nói chung và hói đầu sớm ở nam giới đến từ rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả bên trong và bên ngoài. Hói đầu ở nam giới nhiều gấp 3 lần phụ nữ, tuy nhiên lại không được quan tâm đúng mức dẫn đến tình trạng hói ngày càng nặng hơn.

Ban đầu, tóc rụng nhiều ở phần trán, sau lan dần sang 2 bên và đỉnh đầu. Lâu ngày, phần nang tóc ở vùng rụng bị suy yếu dần, teo lại và không còn khả năng mọc lại tóc mới. Nếu không được điều trị đúng cách, phần da đầu trở nên láng bóng, không khắc phục được nữa.

Dẫu không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng hói đầu ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ, sinh hoạt đời thường, thậm chí cả tâm lý của nam giới. Cảm giác tự ti, stress dài ngày vì tóc rụng nhiều, hói đầu sớm càng ảnh hưởng đến đời sống của các đấng mày râu, vô hình trung lại làm bệnh nặng hơn, khó điều trị dứt điểm.

Hói đầu sớm ở nam giới và cách điều trị hói đầu hiệu quả - 1

Điều trị hói đầu sớm thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Xác định nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới phải kể đến yếu tố di truyền, stress, rối loạn nội tiết và dinh dưỡng mất cân bằng. Trong đó, sự mất cân bằng giữa hormone dihydrotestosterone (DHT) và Testosterone là nguyên nhân chủ yếu khiến tóc bị rụng.

Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng. Ngoài ra, DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị rụng khỏi da đầu. Đây được cho là nguyên nhân chính yếu dẫn đến việc tóc rụng nhiều, vùng hói ngày càng lan rộng và khó mọc trở lại.

Hói đầu sớm ở nam giới và cách điều trị hói đầu hiệu quả - 2

Trước đây, 99% nam giới đều nghĩ rằng khi hói đầu rõ rệt, da đầu bóng loáng thì mới cần điều trị. Giai đoạn này nang tóc đang bị teo nặng nên khả năng phục hồi sẽ thấp hơn. Bởi vậy, đối với nam giới có nguy cơ hói đầu vùng trán, thưa tóc ở đỉnh đầu, tóc yếu, da đầu nhờn bết hoặc gia đình có tiền sử hói đầu thì nên sử dụng sớm các sản phẩm hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng và kích thích tóc mọc trở lại. Dinh dưỡng thường xuyên sẽ giúp nang tóc phát triển ổn định, chậm thoái hóa, từ đó giúp ngăn chặn teo nang tóc một cách ổn định

Nhiều năm qua, việc sử dụng phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine đã cho thấy tác dụng đem lại cân bằng DHT và testosterone một cách tự nhiên, bền vững. Khi testosterone được tăng lên một lượng vừa đủ, cơ thể không có nhu cầu sản sinh DHT. Nhờ đó giảm được hàm lượng DHT trong cơ thể một cách an toàn, hạn chế tác dụng phụ.

Hói đầu sớm ở nam giới và cách điều trị hói đầu hiệu quả - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Maxxhair đã được ra đời với phức hợp L-Arginin và Kẽm giúp cơ thể lấy lại cân bằng giữa DHT và Testosteron theo cách tự nhiên, không ảnh hưởng đến chức năng nội tiết khác. Bổ sung L-Carnitine fumarate giúp tăng cường vận chuyển các acid béo vào trong ty thể, từ đó giải phóng năng lượng cung cấp cho máu, vận chuyển các vitamin và dưỡng chất tới chân tóc, kích thích sự phát triển của tóc, giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bên cạnh việc cân bằng DHT trong cơ thể, nam giới bị hói đầu sớm cũng nên thay đổi lối sống lành mạnh hơn, bổ sung dinh dưỡng (vitamin B, biotin) giúp kích thích mọc tóc, tránh stress trong thời gian dài… Khi được can thiệp đúng và kịp thời, tình trạng hói đầu sớm, rụng tóc nhiều ở nam giới sẽ được cải thiện.

Hói đầu sớm ở nam giới và cách điều trị hói đầu hiệu quả - 4

TPBVSK Maxxhair hỗ trợ điều trị hói đầu sớm, kích thích tóc mọc nhanh:

- Phức hợp Kẽm và L-arginine trong Maxxhair giúp cân bằng DHT để hỗ trợ ngăn chặn thoái hóa nang tóc. Từ đó hạn chế tốc độ teo nang tóc, giúp tóc được cung cấp đủ dinh dưỡng và mọc nhanh trở lại

- Dùng Maxxhair ngay khi có nguy cơ hói, tóc rụng nhiều để có kết quả phục hồi nhanh do nang tóc còn khoe

- Nên dùng Maxxhair liên tục từ 2-4 tháng để đạt được hiệu quả mọc tóc tốt nhất.

- Tư vấn trị hói miễn cước: 1800 1506

 Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty cố phần dược phẩm Thái Minh

Địa chỉ: Số 14, ô C2/NO, đường Mạc Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đang được quan tâm