Thứ năm, 24/04/2014 - 18:53

Cần Thơ

Hòa giải vụ cắt hết thận móng ngựa: 2 bên bảo lưu quan điểm

Dân trí

Chiều 24/4 Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức phiên hòa giải lần 4 về vụ án dân sự “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm phạm” của bệnh nhân Hứa Cẩm Tú và bệnh viện ĐKTP Cần Thơ.

Mở đầu buổi hòa giải, thẩm phán Nguyễn Chế Linh phổ biến cho các đương sự biết các quy định của pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án để các đương sự liên hệ đến quyền, nghĩa vụ của mình. Đồng thời phân tích hậu quả pháp lý của việc hòa giải thành để họ tự nguyện thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án.

Các đương sự tại buổi hòa giải lần 4
Các đương sự tại buổi hòa giải lần 4

Tại buổi hòa giải, nguyên đơn là bệnh nhân Hứa Cẩm Tú (người bị bác sĩ cắt hết thận móng ngựa) vẫn giữ nguyên quan điểm: Yêu cầu viện pháp y quốc gia giám định xem bệnh viện đã làm đúng quy trình mổ cho mình hay chưa, bệnh viện cắt hết thận là đúng hay sai? Giám định tỷ lệ sức khỏe trước và sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng yêu cầu Tòa án tiến hành thu thập thêm chứng cứ (hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế). Đồng thời phía nguyên đơn cũng đề nghị Tòa xem xét lại việc ủy quyền của bác sĩ Trần Văn Nguyên cho luật sư.

Tại buổi hòa giải, luật sư Nguyễn Trường Thành, người đại diện theo ủy quyền của Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ và bác sĩ Trần Văn Nguyên vẫn giữ nguyên quan điểm như những lần hòa giải trước. Luật sư Thành cũng cho biết thêm “trong vụ việc này, bác sĩ Trần Văn Nguyên điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân Tú có đúng quy trình hay chưa thì đã có kết luận của hội đồng chuyên môn”.

Như vậy, qua 4 lần hòa giải các đương sự vẫn không thống nhất được cách giải quyết, hòa giải bất thành.

Phạm Tâm