1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hòa Bình: Chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 21 trên địa bàn

Thái Bá

(Dân trí) - Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vừa được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện. Đến nay, ngành y tế Hòa Bình chữa khỏi cho 21 bệnh nhân Covid-19, còn 2 ca bệnh đang điều trị.

Ngày 6/2, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa cho bệnh nhân Covid-19 thứ 21 trên địa bàn tỉnh ra viện.

Bệnh nhân là M.A.T (SN 1992, trú tại tỉnh Phú Thọ). Đây là trường hợp công dân về từ nước ngoài và đã được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly Trung đoàn 814.

Hòa Bình: Chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 21 trên địa bàn - 1

 Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình (ảnh: Báo Hòa Bình).

Sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Hòa Bình đã chuyển bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Quá trình điều trị, bệnh viện đã thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay, bệnh nhân đã có nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2 và đã khỏi bệnh, đủ điều kiện ra viện.

Đến hết ngày 5/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã điều trị thành công cho 21/23 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 21 trường hợp đã được điều trị khỏi đều là công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly Trung đoàn 814.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là ca bệnh 1703 và ca bệnh 1704. Đây là 2 trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.