Cà Mau:

Hỗ trợ bệnh nhân tử vong sau truyền nước biển 50 triệu

(Dân trí) - Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Võ Văn Dự (26 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) là do lỗi của bệnh viện, ngày 16/1 người nhà đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực huyện Cái Nước yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Vào khoảng 7h sáng ngày 16/1, nhiều người thân của anh Võ Văn Dự kéo đến Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) huyện Cái Nước yêu cầu làm rõ trách nhiệm trước cái chết của anh Dự. Khi lãnh đạo bệnh viện giải thích, thỏa thuận… đến hơn 13h chiều cùng ngày, người nhà anh Dự mới chịu đưa thi thể nạn nhân về gia đình làm lễ mai táng.
Bệnh viện ĐKKV huyện Cái Nước.
Bệnh viện ĐKKV huyện Cái Nước.

Tiếp xúc với PV vào sáng ngày 17/1, bà Trần Kim Chi (mẹ anh Dự) cho biết, anh Dự bị bệnh phổi, gia đình đưa anh đến điều trị tại Bệnh viện ĐKKV huyện Cái Nước vào ngày 14/1. Sau khi được điều trị, sức khỏe anh Dự tương đối hồi phục. Tuy nhiên đến sáng ngày 16/1, bất ngờ anh Dự bị đột tử.

Theo bà Chi, trước khi tử vong, anh Dự vẫn đi lại bình thường. Nhưng sau khi được truyền nước biển vài phút, anh Dự bị sốc và tử vong ngay trên giường bệnh.

Được biết, trước khi truyền nước biển, anh Dự có truyền dung dịch Natri Clorua 9‰ (có tiêm dịch truyền kali).

Sau khi gia đình nạn nhân kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân, lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV huyện Cái Nước đã thống nhất hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng bao gồm tiền chôn cất và tổn thương tinh thần, người nhà đã đồng ý và không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Giải thích về việc hỗ trợ tiền cho gia đình nạn nhân, Bác sĩ Trần Văn Chức, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV huyện Cái Nước, cho rằng, do gia đình anh Dự có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, việc anh Dự tử vong trong bệnh viện nên phía bệnh viện cũng có trách nhiệm.

                                                                                                            Tuấn Thanh