Hiệp hội Thương mại Mỹ tặng Trung tâm Cấp cứu 115 xe cứu thương

(Dân trí) - Chiếc xe cứu thương có trang bị hiện đại, trị giá hơn 2,2 tỷ đồng vừa được Hiệp hội Thương mại Mỹ vận động tài trợ, tặng Trung tâm Cấp cứu 115, TP HCM để tăng khả năng phòng chống dịch Covid-19.

Hiệp hội Thương mại Mỹ tặng Trung tâm Cấp cứu 115 xe cứu thương - 1
Chiếc xe cứu thương hiện đại Hiệp hội Thương mại Mỹ tặng Trung tâm Cấp cứu 115

“Tôi xin chúc mừng lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là sự cống hiến đáng kinh ngạc của cán bộ công nhân viên trong lĩnh vực y tế luôn giữ cho những người đang sống tại Việt Nam như chúng tôi được an toàn giữa đại dịch Covid-19 hoành hành dữ dội trên toàn cầu” – bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam tại TP HCM bày tỏ cảm xúc, chia sẻ lý do tặng xe cứu thương tới Trung tâm Cấp cứu 115. Bà cho biết, đây cũng là một phần trách nhiệm cộng đồng của các tổ chức, cá nhân chung tay ứng phó với dịch bệnh để duy trì môi trường an toàn.  

Chiếc xe cứu thương hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn với các trang thiết bị hàng đầu có thể đáp ứng tốt mọi tình huống phục vụ cấp cứu được Hiệp hội Thương mại Mỹ vận động doanh nghiệp tài trợ có trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM chia sẻ: “Đây là món quà vừa có giá trị vừa đậm tính nhân văn từ phía doanh nghiệp nước ngoài. Chúng tôi sẽ đưa vào sử dụng đúng mục đích và xem là động lực cho tập thể cán bộ công nhân viên tại Trung tâm Cấp cứu 115”.

Hiệp hội Thương mại Mỹ tặng Trung tâm Cấp cứu 115 xe cứu thương - 2
Phương tiện chuyên dụng sẽ giúp tăng năng lực cấp cứu ngoại viện, đáp ứng tốt hơn việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM

Tiếp nhận chiếc xe cứu thương Hiệp hội Thương mại Mỹ tặng, PGS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế, TP HCM cho biết: “Trung tâm Cấp cứu 115 chỉ có 9 chiếc xe, phải bảo trì bảo dưỡng liên tục để đảm bảo hoạt động. Dù số lượng phương tiện chuyên dụng hạn chế nhưng trung tâm đã có những hoạt động âm thầm, lặng lẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hàng loạt chuyến xe cứu thương từ các chốt kiểm dịch, sân bay, nhà ga… đến các cơ sở cách ly, điều trị đã vận hành hết công suất".

PGS Tăng Chí thượng khẳng định: "Chiếc xe cứu thương mới, hiện đại vừa tiếp nhận chắc chắn Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ sử dụng hiệu quả, nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện, bảo vệ sức khỏe sinh mạng của người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, du lịch… tại TP HCM”.