Hậu Giang: Truy tìm 4 trường hợp F1 tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 15/8, lãnh đạo sở Y tế Hậu Giang cho biết, ngành chức năng tỉnh này đang truy tìm 4 trường hợp F1 tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 để thực hiện khai báo y tế, giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hậu Giang: Truy tìm 4 trường hợp F1 tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 - 1
Lãnh đạo ngành y tế Hậu Giang cho biết việc truy tìm 4 đối tượng F1 đang gặp khó khăn

 Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về 5 trường hợp F1 có tiền sử đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có địa chỉ ở tỉnh Hậu Giang.

Sau khi nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Sở Y tế Hậu Giang chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành rà soát đối tượng theo thông tin trên.

Hiện tại, đã liên lạc được với một người và đang tiến hành cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thuỷ và đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm, lần thứ nhất âm tính.

Còn lại 4 trường hợp, tỉnh đang khẩn trương truy vết để áp dụng cách ly phòng dịch theo quy định. gồm: Trương Tú Anh, (SN 1981), Bùi Thúy Ngân, (SN 1994); Nguyễn Văn Thái (SN 1995) và Nguyễn Thị Phương Mai (SN 1995).

“Do những người còn lại thiếu thông tin cụ thể, tên thì người trùng người, địa chỉ cụ thể thì không có, số điện thoại thì không đúng nên rất khó trong công tác truy tìm”, lãnh đạo sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết.