Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi

Sau 20 ngày điều trị viêm da cơ địa tại Pháp, cậu bé 6 tuổi Ngô Vũ Hưng – bé Sóc (Hà Nội) đã trở về Việt Nam với làn da có nhiều cải thiện tích cực.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 1

Từ khi 1 tháng tuổi, bé Sóc – Ngô Vũ Hưng (6 tuổi, sống tại Hà Nội) đã khởi phát những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 2

Chị Dung – mẹ bé Sóc cho biết da của bé luôn trong tình trạng khô sần, thô ráp với những cơn ngứa ngáy liên tục khiến bé thường xuyên cào gãi làm trầy xước da và làm nặng thêm tình trạng viêm nhiễm của da.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 3

Chị Dung mở trường mẫu giáo tại nhà để bé Sóc được chăm sóc tốt hơn. Mỗi trưa, trong khi bạn bè đã ngon giấc thì Sóc vẫn thức vì ngứa ngáy khó chịu khiến chị Dung rất xót xa.

Dù biết đây là bệnh da mãn tính không thể chữa khỏi, gia đình chị Dung vẫn kiên trì tìm mọi cách để giúp con thoát khỏi vòng lẩn quẩn của bệnh.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 4

Được bạn bè giới thiệu Chương trình giáo dục chăm sóc da dành cho bệnh nhân viêm da cơ địa của hãng dược phẩm Pierre Fabre và thương hiệu Eau Thermale Avène, chị Dung đã viết thư chia sẻ những trăn trở của mình về bệnh tình của Sóc.

Lá thư được tiếp nhận và mẹ con chị đã may mắn trở thành cặp mẹ con Việt Nam đầu tiên được tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi điều trị 21 ngày tại Trung tâm thủy liệu pháp của hãng tại miền nam nước Pháp.

Clip Bé Sóc & Hành trình cùng Avène tìm lại làn da lành lặn:

Hành trình tìm làn da lành lặn

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 5

Tại Trung tâm này, bé Sóc được trải nghiệm các liệu pháp điều trị hoàn toàn bằng nước khoáng thiên nhiên.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 6

Sóc được tắm nước khoáng, mát-xa dưới nước khoáng, phun tia nước khoáng, đắp gạc nước khoáng lên những vùng da bị tổn thương, thoa kem dưỡng ẩm… và hoàn toàn không phải bôi thuốc chống viêm corticoid.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 7

Bé Sóc và mẹ còn được các chuyên gia hướng dẫn các phương pháp chăm sóc da đúng cách, từ việc vệ sinh da, thoa kem dưỡng ẩm, biện pháp tránh gãi ngứa… là những biện pháp hỗ trợ điều trị rất quan trọng đối với bệnh nhân viêm da cơ địa.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 8

Với đặc tính làm dịu da, kháng viêm và có thể chữa lành các bệnh da mãn tính như viêm da cơ địa, vảy nến, … đã được Viện Hàn lâm Y học Pháp công nhận từ năm 1874, nước khoáng Avène giúp làm giảm đáng kể những thương tổn trên da Sóc.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 9

Kết thúc quá trình điều trị trong 20 ngày ngắn ngủi tại Pháp, làn da của Sóc đã cải thiện rõ rệt và chỉ số SCORAD đánh giá trước – sau điều trị viêm da cơ địa đã giảm đến hơn 70% theo đánh giá của bác sĩ da liễu tại Pháp và Việt Nam.

Hành trình điều trị viêm da cơ địa của cậu bé 6 tuổi - 10

Chị Dung- mẹ Sóc chia sẻ: “Sau 3 tuần điều trị tại Pháp, mình thấy con đã giảm ngứa đáng kể, con ngủ ngon và da đỡ khô sần hơn. Về Việt Nam, mình sẽ tiếp tục các phương pháp chăm sóc da bằng nước xịt khoáng và kem dưỡng ẩm giảm khô ngứa da để duy trì hiệu quả điều trị và ngăn ngừa nguy cơ bệnh bùng phát.”

Với đa số bệnh nhân từ Việt Nam, việc sang Pháp điều trị là khó thu xếp. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn có thể tận dụng những lợi thế ưu việt từ nước khoáng Avène dạng chai phun sương và các loại kem bôi ngoài da làm giảm khô ngứa, giảm kích ứng da cho con nhỏ.

Năm 2017, Eau Thermale Avène sẽ tiếp tục tài trợ toàn bộ chi phí cho một cặp mẹ con khác trong chuyến đi Pháp để điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène. Bằng cách chia sẻ với Eau Thermale Avène câu chuyện của con mình, bạn sẽ có cơ hội giúp con thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh da mãn tính này và cơ hội có được những kiến thức vô giá từ Trung tâm thủy liệu pháp Avène – miền Nam nước Pháp xinh đẹp. Đón xem thông tin về chương trình tài trợ 2017 tại fanpage https://www.facebook.com/EauThermaleAveneVN

Xera Calm A.D - Sản phẩm chuyên biệt cho bệnh viêm da cơ địa

Bệnh nhân viêm da cơ địa tại Việt Nam và trên thế giới có thể sử dụng các sản phẩm của Eau Thermale Avène đến từ Pháp chăm sóc chuyên biệt cho viêm da cơ địa, ví dụ như chai phun sương nước khoáng Avène và các loại kem bôi ngoài da làm giảm khô ngứa, giảm viêm da đã có mặt trên thị trường.

Với thành phần chứa I-modulia, hoạt chất sinh học đa tác động kết hợp các chất nuôi dưỡng giữ ẩm, kem XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream có tác dụng giảm khô ngứa da rõ rệt đã được chứng minh trên lâm sàng và được tin dùng bởi bác sĩ da liễu cũng như bệnh nhân viêm da cơ địa trên khắp thế giới. Ngoài việc không chứa hương liệu, giàu nước khoáng Avène, các thành phần được chọn lọc nghiêm ngặt, đặc biệt công nghệ đóng tuýp vô trùng độc đáo chưa từng có trên thế giới đã giúp XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream loại bỏ 100% chất bảo quản trong công thức, giảm thiểu tối đa nguy cơ kích ứng cho làn da bệnh lý vốn rất nhạy cảm.

Ngoài thoa kem XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream 2 lần/ngày, bệnh nhân được khuyên nên xịt khoáng Eau Thermale Avène thường xuyên giúp mang lại cảm giác dễ chịu tức thì cho làn da và cắt ngay cơn ngứa, tránh không làm tổn thương da.

Đang được quan tâm