1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

TPHCM:

Hàng chục công nhân ngộ độc trong ngày diễn ra Hội nghị an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Sau bữa trưa với các món gà chiên nước mắm, thịt kho, đồ xào hàng loạt công nhân tại công ty Worldon bị nôn ói, ngất xỉu. “Chúng tôi đã kiểm tra và loại bỏ các yếu tố tác động từ môi trường, vụ việc này chắc chắn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm.”

Công nhân là những người đang trực tiếp hứng chịu tai họa từ thực phẩm bẩn
Công nhân là những người đang trực tiếp hứng chịu tai họa từ thực phẩm bẩn

Thông tin trên được ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, TPHCM cho biết. Theo xác nhận của ông Hòa, chiều 12/5 tại công ty Worldon (ngành dệt may, 100% vốn Trung Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Đông Nam huyện Củ Chi) hơn 50 công nhân đã gặp phải các triệu chứng đau bụng, nôn ói, ngất xỉu.

Sau khi xảy ra vụ việc, toàn bộ số công nhân trên đã được đưa đến một phòng khám trên địa bàn huyện cấp cứu. Riêng 3 phụ nữ đang mang thai được tiếp tục chuyển đến bệnh viện Huyện Củ Chi để chăm sóc và theo dõi. Đến sáng 13/5, các nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tạm ổn.

Nhận được thông báo về vụ việc, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế địa phương tiến hành điều tra. Theo đó, công ty có khoảng 6.000 công nhân đang làm việc. Công ty tự tổ chức nấu ăn cho công nhân. Trưa cùng ngày, một nhóm công nhân ăn cơm với các món thịt kho, đồ xào, gà chiên nước mắm. Đến khoảng 14 giờ, một số công nhân bắt đầu có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn ói sau đó hàng loạt công nhân khác gặp phải tình trạng tương tự, nhiều người bị ngất xỉu.

“Các kết quả điều tra dịch tễ xác định, không có sự tác động từ môi trường, chắc chắn tình trạng công nhân gặp phải là do ngộ độc thực phẩm. Chúng tôi đã lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm mang đi kiểm tra để xác định nguyên nhân cụ thể.” Ông Thái Hòa cho hay.

Đây là vụ ngộ độc tập thể thứ 6 trên địa bàn thành phố kể từ đầu năm đến nay. Vụ việc xảy ra chỉ vào giờ sau Hội nghị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong Khu chế xuất - Khu công nghiệp (sáng 12/5).

Vân Sơn

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm