Hải Phòng thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, là các F1 trong khu cách ly

An Nhiên

(Dân trí) - Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng, thành phố ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là các F1 của BN 55891.

Hải Phòng thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, là các F1 trong khu cách ly - 1

Ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính (Ảnh: minh họa).

3 trường hợp trên gồm: Bà N.T.H. (SN 1959) là mẹ của BN 55891 và  cháu T.V.H. (SN 2004), cháu T.K.V. (SN 2019), là con của BN 55891 (Đ.T.H, có địa chỉ tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân).

Các trường hợp này đã được cách ly y tế tập trung từ khi phát hiện BN 55891. Xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính, xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính.

Hiện các trường hợp này đang được cách ly y tế và điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Liên quan đến 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lái xe container từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra lấy hàng đã đến nghỉ tại nhà nghỉ Ngọc Sơn và Sơn Ca thuộc tổ dân phố Hạ Đoạn 2, phường Đông Hải 2, quận Hải An đã tổ chức khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2 và nhân dân trong khu vực bị phong tỏa.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, là các F1 trong khu cách ly - 2

Tiếp tế lương thực, thực phẩm vào khu vực đang phong tỏa (Ảnh: H.N.).

Sáng cùng ngày, 21/7, quận Hải An tổ chức tiếp tế lương thực, thực phẩm cho toàn bộ 280 nhân khẩu ở 57 hộ gia đình và công nhân tại các khu nhà trọ trong khu vực phong tỏa tại tổ dân phố Hạ Đoạn II, phường Đông Hải 2.

Các mặt hàng được tiếp tế gồm: gạo, thịt, trứng, rau xanh, mỳ tôm... và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác. Theo thông báo, thực phẩm cung cấp cho người dân sử dụng đủ trong 5 ngày, trường hợp cần nhu yếu phẩm bổ sung, người dân đăng ký để được hỗ trợ kịp thời.