Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí tối 25/3, một lãnh đạo ngành y tế TP Hải Phòng xác nhận có 2 trường hợp từ Campuchia về qua xét nghiệm tại bệnh viện Vinmec Hải Phòng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 1

Tổ chức phong tỏa và truy vết các trường hợp có liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Campuchia về Hải Phòng.

Cũng theo vị lãnh đạo này, 2 ca bệnh được phát hiện khi đang lưu trú tại một khách sạn và hiện chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định.

Hai ca bệnh được xác định là Đ,T.T.P. (SN 1995, ở Việt Tiến, Đại Hợp, Kiến Thụy) và N.T.T. (SN1996, ở Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Khai thác lịch trình của 2 ca bệnh cho thấy:

Đêm 21 rạng sáng 22/3 đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng thuyền, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới.

7h sáng về đến Phú Quốc ở tại khách sạn Khoa Thư, đường Nguyễn Văn Cừ. 10h sáng ra sân bay về Hà Nội cùng nhau. 15h về tới sân bay Nội Bài và gọi taxi từ Hải Phòng lên đón. 18h về đến Kiến Thụy, thuê khách sạn gần nhà (chưa rõ tên).

Sau đó 1 tiếng  về nhà, gặp mẹ, em gái và bạn em gái là N.T.T. (con của chị P. cùng ở Việt Tiến, Kiến Thụy) và ngủ tại nhà.

Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 2

Ngành Y tế tổ chức phun khử trùng.

20h ngày 23/3, P. và T. ra khách sạn Pari (đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, Ngô Quyền, TP Hải Phòng), không ra khỏi khách sạn và gọi đồ ăn về.

Chiều 24/3, thấy sức khỏe không tốt, đi đến bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm. 19h30 ngày 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/3, có 1 bạn cùng chuyến tàu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tại khách sạn Pari, vào lúc 16h, ngày 25/3 có tiếp xúc với chủ khách sạn nhưng đứng cách xa 2m.

Bệnh nhân di chuyển bằng taxi của người quen. 

Đi trên chuyến bay VJ 458, bay lúc 12h15 ngày 22/3 từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h.

Quận Ngô Quyền đã tổ chức phong tỏa, truy vết các trường hợp liên quan và sẽ có thông báo cụ thể. Đồng thời đề nghị những người tiếp xúc với các trường hợp trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm