Quảng Bình:

Hái nấm ở vườn nướng ăn, 3 chị em ruột bị ngộ độc

Tiến Thành

(Dân trí) - Trong lúc người lớn đi vắng, 3 chị em trong một gia đình tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã rủ nhau ra vườn hái nấm vào nướng ăn, dẫn đến bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 29/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình), bệnh viện này vừa đã tiếp nhận cấp cứu và đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhi bị ngộ độc do ăn nấm.

Trước đó vào khoảng 8h30 cùng ngày, 3 chị em trong một gia đình gồm: Cao Thị T.M. (SN 2014), Cao Thị H.C. (SN 2016) và Cao Thị H.N. (SN 2017), trú ở thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa trong lúc người lớn đi vắng đã ra vườn hái nấm vào nướng ăn.

Hái nấm ở vườn nướng ăn, 3 chị em ruột bị ngộ độc - 1

Sau khi ăn nấm, 3 chị em ruột đã bị ngộ độc (Ảnh minh họa).

Khi bà nội đi làm về, thấy các cháu có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, khó thở nên đã gọi người đưa 3 cháu đến Phòng khám đa khoa Hóa Tiến để khám. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chuyển 2 cháu Cao Thị Th.M. và Cao Thị H.C. (có triệu chứng nặng hơn) lên Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa để cấp cứu.

Sau khi cấp cứu, điều trị, hiện sức khỏe của 2 cháu đã qua cơn nguy hiểm, đang dần ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo, tuyệt đối không hái nấm mọc hoang ở vườn, trong rừng ăn, bởi không phân biệt được nấm lành hay nấm độc. Nhất là trong mùa xuân mưa phùn nấm mọc rất nhiều. Ăn phải nấm độc gây hậu quả rất lớn, có thể tử vong do độc tố nấm rất mạnh.