Hà Tĩnh: Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân số 210 và bệnh nhân số 238.

Bệnh nhân số 210 (trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và bệnh nhân số 238 (trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đều trở về từ Thái Lan ngày 20/3.

Ngay khi về nước, các bệnh nhân được đưa vào các khu cách ly tập trung, sau đó phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh: Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện - 1

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo trao giấy chứng nhận ra viện cho bệnh nhân số 210 và số 238

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết: “Đến nay, sau quá trình điều trị, cả hai bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm. Các bệnh nhân được bệnh viện hỗ trợ xe đưa về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi 14 ngày tại nhà theo quy định”.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã cho xuất viện đối với công dân P.T.L (trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) là người có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với các bệnh nhân số 146, 210 và 238. Mặc dù tiếp xúc với nhiều bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tuy nhiên, đến nay sau quá trình cách ly, theo dõi nghiêm ngặt và 6 lần xét nghiệm, công dân này đều cho kết quả âm tính.

Hà Tĩnh: Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện - 2

 2 bệnh nhân số 210 và 238 tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo trước lúc xuất viện.

Trước đó, ngày 14/4, bệnh nhân số là chị Nguyễn Thị H. (17 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cũng đã được Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho xuất viện về nhà sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Được biết, hiện tại bệnh nhân số 265 (bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 4 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo) đang có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Phượng Vũ