Hà Nội: Thêm 5 ca nghi Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai

Minh Nhật

(Dân trí) - 5 ca nghi Covid-19 này có địa chỉ tại Quốc Oai, Hà Đông, Mỹ Đức và Sơn Tây.

Theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, đã có thêm 5 ca nghi Covid-19 mới có liên quan đến ổ dịch mới bùng phát ở địa phương này.

Trong các ca nghi mắc Covid-19 mới ghi nhận có 2 trường hợp có địa chỉ tại Quốc Oai, cụ thể là tại xã Tuyết Nghĩa và thị trấn Quốc Oai.

3 trường hợp còn lại có địa chỉ tại Vạn Phúc, Hà Đông; Đại Nghĩa, Mỹ Đức; Phú Thịnh, Sơn Tây.

Hà Nội: Thêm 5 ca nghi Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Trước đó, chùm ca bệnh này đã ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 , trong đó có 6 người trú tại Quốc Oai và một trường hợp tại Sơn Tây có tiếp xúc với các bệnh nhân này.

Ca bệnh chỉ điểm là một người phụ nữ ở xã Sài Sơn. Chiều 23/10, người này đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai thăm khám vì có triệu chứng ho, sốt. Qua xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi đi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trong ngày 24/10, UBND huyện Quốc Oai đã ban hành Quyết định về việc phong tỏa cách ly y tế đối với khu vực có dịch Covid-19 tại các xã: Sài Sơn, Thạch Thán và thị trấn Quốc Oai.

Hiện thành phố Hà Nội đang có 2 chuỗi lây cộng đồng phức tạp. Bên cạnh chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch Quốc Oai, còn có chuỗi lây nhiễm liên quan đến salon tóc ở Trần Quang Diệu, Đống Đa.