Hà Nội: Một người làm việc tại khu Hapulico mắc Covid-19

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp này có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.L., 35 tuổi, có địa chỉ thường trú tại thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, trong thời gian qua bệnh nhân ở trọ tại Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh nhân đang đi làm tại tầng 12 tòa nhà Center Building - Khu Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Covid_2

Bệnh nhân L. làm việc tại khu Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua điều tra dịch tễ, xác định lịch trình của bệnh nhân L. như sau:

Từ ngày 29/3 đến 29/4: Bệnh nhân L. đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bệnh nhân chăm người nhà vào buổi tối, sáng về đi làm tại công ty.

Trong khoảng thời gian này, công ty của bệnh nhân có khoảng 20 nhân viên. Trong phòng làm việc có 4 người thường xuyên tiếp xúc.

Tại nhà trọ ở Triều Khúc có 2 người ở cùng bệnh nhân.

Sau khi ghi nhận chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đến ngày 6/5 cho kết quả dương tính.

Tối 6/5, bệnh nhân L. cũng được Bộ Y tế công bố là ca Covid-19 mới. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phối hợp phường Thanh Xuân Trung, Công ty chị L. làm việc để điều tra, xác minh được 26 trường hợp liên quan (gồm 25 F1 và 1 F2) .

Covid_1

Chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Trong ngày hôm nay, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi văn bản thượng khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn sau khi chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, lập danh sách toàn bộ người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 14/4 đến ngày 5/5.

Sở Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở Bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày với người thuộc diện trên.

Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19, bệnh nhân phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Tin liên quan
Đang được quan tâm