Hà Nội: 1 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện 13 ngày

(Dân trí) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận một trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện 13 ngày.

Cụ thể, trường hợp này là người đàn ông Hàn Quốc, 42 tuổi. Ngày 19/2, bệnh nhân từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Nội Bài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 5/3 khẳng định bệnh nhân mắc Covid-19, được công bố là BN2495. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để điều trị.

Đến ngày 16/3, bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú ở Hà Nội. Ngày 17/3, kết quả xét nghiệm lần 1 sau khi ra viện của người này âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 29/3, người đàn ông này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Hà Nội: 1 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện 13 ngày - 1

13 ngày sau khi ra viện, bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (ảnh minh họa).

Trao đổi với PV Dân trí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết: "Bệnh nhân sau khi ra viện được cách ly chặt chẽ tại nơi lưu trú, nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly và điều trị".

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đã ghi nhận một số trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan. Thực tế, cho đến nay, ở nước ta chưa ghi nhận trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 lây lan cho người tiếp xúc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm