Hà Nam: Trường hợp sốt, đau người trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau khi từ Đà Nẵng trở, một người ở Hà Nam có biểu hiện sốt, đau mỏi người, sau khi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam (CDC Hà Nam) vừa nhận được thông báo từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với trường hợp người Hà Nam đi du lịch từ Đà Nẵng trở về nghi nhiễm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính.

Theo hồ sơ dịch tễ, ngày 17/7 anh N.V.H. có địa chỉ tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, vào Đà Nẵng nghỉ mát, đến 24/7 trở về Hà Nam. Trong thời gian nghỉ tại Đà Nẵng anh H. có đến Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ngày 25/7, anh H. có biểu hiện sốt, đau mỏi người, đến 27/7, anh H. vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nam kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế. Sau đó, anh H. đã được cách ly y tế tại Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hà Nam: Trường hợp sốt, đau người trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn H đã ổn định, hết sốt. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Cả gia đình bệnh nhân đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, cho biết, Hà Nam đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao do thời gian qua người dân đã tổ chức du lịch đến những nơi đã xuất hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng như Đà Nẵng.

Hà Nam cần thiết phải đặt mức cảnh báo cao nhất trước nguy cơ này để tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức viên chức, người lao động và nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu, đối với người đi du lịch Đà Nẵng về có biểu hiện nghi ngờ bệnh cần cách ly tập trung cả gia đình; tăng cường công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin một cách hiệu quả để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngành y tế phải thực hiện tất cả các điều kiện, giải pháp nhằm xác định nguồn lây nhiễm nhanh, gọn, hiệu quả nếu xuất hiện trường hợp mắc Covid-19. Các lực lượng Quân đội, công an tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức cách ly tập trung, nhập cảnh vào Hà Nam…

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Nam đang thực hiện cách ly 130 trường hợp là công dân từ nước ngoài trở về, các chuyên gia nhập cảnh vào Hà Nam, trong đó có 51 người Trung Quốc, 3 người Hàn Quốc tại các địa điểm cách ly tập trung: Trung đoàn 151, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Tòa nhà Tiến Lộc, Khách sạn Bình Minh.

Đang được quan tâm