Hà Nam: Con dâu của bệnh nhân ở thôn Phú Đa dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sáng 28/5, Hà Nam ghi nhận ca bệnh thứ 40 dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam từ trước đó.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam vừa thông báo có thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là con dâu của BN4161, mẹ của bệnh nhi BN5595 (thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân). Bệnh nhân cùng chồng và con gái được cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5, sau khi bệnh nhân BN4161 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/5, con gái bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được cách ly cùng để thuận tiện chăm sóc con gái. Đến ngày 27/5, bệnh nhân được CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Hà Nam: Con dâu của bệnh nhân ở thôn Phú Đa dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC Hà Nam làm xét nghiệm Covid-19.

Tính đến 12h ngày 28/5, Hà Nam có 9 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 9 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 13 người đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam, 10 ca được xác định khỏi bệnh, ra viện, các ca bệnh này đều điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong các ca khỏi bệnh, hiện sức khỏe của họ đều ổn định, sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định Bộ Y tế.

Tại Thái Bình, tối ngày 27/5, tỉnh này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nam (SN 1968) trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải. Bệnh nhân là F1 của ca bệnh 3537. Sau 8 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 27/5, bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Gene Xpert. Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển sang CDC Thái Bình để làm xét nghiệm khẳng định. Tại CDC Thái Bình, kết quả xét nghiệm khẳng định của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cách ly, điều trị.

Đang được quan tâm