Hà Giang: Tìm ra “thủ phạm” vụ ngộ độc 87 người nhập viện sau đám cưới

(Dân trí) - Ông Nguyễn Như Chưởng, Chi Cục trưởng Vệ sinh An toàn Thự phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đã làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm sau đám cưới khiến 87 người phải nhập viện.

Cơ quan Y tế Hà Giang xác định vụ ngộ độc thực phẩm sau đám cưới khiến 87 người nhập viện là do vi khuẩn Salmonella.
Cơ quan Y tế Hà Giang xác định vụ ngộ độc thực phẩm sau đám cưới khiến 87 người nhập viện là do vi khuẩn Salmonella.

Trao đổi với phóng viên Dân trí vào sáng nay (21/2), ông Nguyễn Như Chưởng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ ngộ độc tại đám cưới khiến 87 người nhập viện, cơ quan Y tế tỉnh này đã xác định được “thủ phạm” của vụ ngộ độc thực phẩm có tên gọi là Salmonella.

Trước đó, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang tại một đám cưới 25 mâm khách.

Sau khi ăn xong cỗ cưới, khoảng hơn 12h trưa 13/2, thì ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 86 nạn nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã gần nhất. Tất cả các bệnh nhân trên đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Ông Chưởng cho biết, trong số 87 người nhập viện thì có 80 bệnh nhân đã được xuất viện, hiện còn lại 7 bệnh nhân vẫn đang được điều trị và không có trường hợp nào bị tử vong hay bị ngộ độc nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng.

Tuấn Hợp