Thứ tư, 05/05/2021 - 09:00

Giao lưu trực tuyến: Chọn điều hòa phù hợp nhu cầu và tốt cho sức khỏe

Dân trí

Các chuyên gia giao lưu với độc giả Dân trí về việc sử dụng điều hòa phù hợp với nhu cầu và có lợi cho sức khỏe. Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra tại tòa soạn báo Dân trí.

Giao lưu trực tuyến: Chọn điều hòa phù hợp nhu cầu và tốt cho sức khỏe.

Trong thời đại ngày nay, điều hòa đã trở thành thiết bị làm mát không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam, mỗi khi trời chuyển nắng nóng. Thời tiết bắt đầu nắng nóng gay gắt ngay từ những ngày đầu tháng 5, khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng mạnh.

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần trang bị kiến thức trong việc lựa chọn và sử dụng điều hòa, để phù hợp với nhu cầu cũng như đảm bảo sức khỏe của cả gia đình.

Giao lưu trực tuyến: Chọn điều hòa phù hợp nhu cầu và tốt cho sức khỏe - 1

Thực tế, hiện có rất nhiều gia đình vẫn giữ lối tư duy "xài thả ga", với điều hòa bật suốt ngày đêm và ở nhiệt độ rất thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, cách sử dụng thiết bị điện như vậy không chỉ khiến chúng mau hỏng hóc, tốn chi phí bảo dưỡng, lãng phí điện mà thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là khi trong gia đình có những đối tượng nhạy cảm như người già, trẻ em hay người mắc bệnh về đường hô hấp.

Cần lưu ý rằng, trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nếu bật nhiệt độ phòng quá thấp mà thường xuyên phải đi ra, đi vào sẽ khiến xảy ra tình trạng mất cân bằng nhiệt, gây cảm lạnh hoặc thậm chí là sốc nhiệt.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay điều hòa không khí không chỉ là thiết bị làm mát lạnh hay sưởi ấm mà còn tích hợp nhiều công nghệ giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Vậy nên chọn mua điều hòa như thế nào, cách sử dụng ra làm sao để vừa đảm bảo tính làm mát, vừa tiết kiệm điện lại nâng cao sức khỏe của cả gia đình?

Để giải đáp cho thắc mắc của rất nhiều độc giả, Báo điện tử Dân trí tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến "Chọn điều hòa phù hợp nhu cầu và tốt cho sức khỏe cả nhà".

Giao lưu trực tuyến: Chọn điều hòa phù hợp nhu cầu và tốt cho sức khỏe - 2

Khách mời của buổi tọa đàm gồm:

- PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai.

- Ông Mai Thế Trung- Chuyên gia phát triển sản phẩm của Casper.

Buổi Tọa đàm trực tuyến bắt đầu vào 9h sáng ngày 5/5. Chương trình nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của bạn đọc, tuy nhiên trong khuôn khổ thời lượng có hạn nên buổi giao lưu kết thúc lúc 10h45. Các thắc mắc còn chưa kịp giải đáp, chúng tôi sẽ gửi tới các vị khách mời và trả lời quý bạn đọc trong chương trình sau.

Bạn đọc có thể theo dõi lại toàn bộ cuộc giao lưu tại đây:

Sức khỏe

suckhoe@dantri.com.vn

Từ khóa:
Đáng quan tâm