Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó một trường hợp phát hiện tại TP Pleiku và 2 người đi từ vùng dịch về.

Trường hợp phát hiện tại TP Pleiku là anh T.Đ.D (20 tuổi, trú xã Hoài phú, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm nghề phụ xe tải và có mặt tại tỉnh Gia Lai từ ngày 30/7-4/8.

Từ ngày 29/7, anh D. đã thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại Đồng Nai, kết quả âm tính. Từ ngày 29/7- 30/7, anh đi từ Đồng Nai về Gia Lai, ở tại bãi xe số 169 Nguyễn Chí Thanh, phường Trà Bá, TP Pleiku.

Sáng 31/7, anh D. đi giao hàng tại Trạm Sao Mai, tỉnh Kon Tum rồi quay về Gia Lai. Từ ngày 31/7- 3/8, anh vẫn ở bãi xe tại TP Pleiku nói trên.

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Tỉnh Gia Lai ghi nhận một tài xế vận chuyển hàng hóa dương tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 8h15 ngày 4/8, anh D. đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 26/4 đến chiều nay (4/8), tỉnh Gia Lai ghi nhận 124 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đã xuất viện 7 trường hợp, hiện còn 117 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh.

Lào Cai: 2 người đi xe máy từ Bình Dương về nhiễm SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, ca thứ nhất có địa chỉ tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai)  và ca thứ hai có địa chỉ tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai). Hai trường hợp này di chuyển bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Lào Cai  đến địa phận tỉnh Hà Nam và tỉnh Yên Bái được các tỉnh trên phát hiện và đưa thẳng về khu cách ly tập trung huyện Bảo Yên và Trung đoàn 254.

Cả hai ca đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày 2 - 3/8) đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy, hai trường hợp này khả năng mắc bệnh đã lâu, nguy cơ lây nhiễm cho người khác là thấp. Tình trạng sức khỏe hiện tại mệt mỏi, không sốt, không đau họng, không ho.

Hiện nay hai trường hợp dương tính Covid-19 nêu trên đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Như vậy là đến ngày 4/8 cơ quan chức năng đã phát hiện tổng số 11 người đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Lào Cai bị dương tính Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo các trường hợp người dân về từ vùng dịch cần chủ động liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ quan y tế trước khi về/ngay sau khi về địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn. Người dân nếu phát hiện trường hợp người về từ các tỉnh có dịch cần báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc đường dây nóng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM