Đồng Tháp:

Gia đình bệnh nhân 69 tuổi mắc Covid-19 viết thư cảm ơn y bác sĩ

(Dân trí) - "Trong thời chiến thì cần những anh hùng. Trong mùa dịch các y, bác sĩ là những anh hùng rồi đó", một đoạn trong bức thư của bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi gửi cảm ơn bác sĩ ở Bệnh viện Sa Đéc.

Nội dung của bức thư bày tỏ lời cảm ơn của gia đình bệnh nhân mắc Covid-19 đối với sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của các y bác sĩ trong suốt khoảng thời gian người thân của họ được điều trị tại bệnh viện.

Gia đình bệnh nhân 69 tuổi mắc Covid-19 viết thư cảm ơn y bác sĩ - 1

Hiện Đồng Tháp tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 với quy mô toàn tỉnh.

Những dòng tâm sự trong bức thư tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ ở bệnh viện, thực hiện nhiệm vụ cứu người trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bức thư có đoạn: "chúng tôi thật xúc động, đặc biệt là sự vất vả, cực khổ của y tá và bác sĩ khi chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhân nặng, chúng tôi không cầm được nước mắt. Chúng tôi cũng biết trong khi người dân chống dịch được ở bên người thân, gia đình.

Tuy nhiên, các y tá bác sĩ không được về nhà phải rời xa người thân của mình và phải vất vả với bệnh nhân trong bệnh viện. Tôi biết rằng đây là sự hy sinh rất lớn. Vì dịch bệnh, vì nghề nghiệp các y bác sĩ phải mặc bộ đồ bảo hộ nóng nực cả ngày, phải quên ăn, mất ngủ…".

Cuối thư tác giả cũng gửi lời động viên đến các y bác sĩ: "Trong thời chiến thì cần những anh hùng. Trong mùa dịch các y, bác sĩ là những anh hùng rồi đó. Các y, bác sĩ hãy cố gắng lên nhé, chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất nhé!".

Thông tin từ bệnh viện đa khoa Sa Đéc cho biết, bệnh nhân được nhắc đến trong bức thư là nữ, 69 tuổi, ngụ ở TP Sa Đéc, bị mắc Covid-19 mức độ nặng, nhập viện ngày 13/8, có nhiều bệnh nền như viêm phổi, trào ngược dạ dày - thực quản, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chức năng tiền đình.

Nhờ được sự tận tình cứu chữa và tích cực chăm sóc từ các y, bác sĩ, bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện ngày 27/8.

Kèm theo bức thư, gia đình bệnh nhân còn gửi tặng bệnh viện 2 thùng sữa với lời nhắn "để các y bác sĩ uống có thêm sức khỏe chăm sóc người bệnh".

Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết, món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chính là sự động viên và khích lệ tinh thần rất lớn đối với các y bác sĩ trong thời điểm này. Ngay trong buổi họp giao ban đầu tuần Ban giám đốc Bệnh viện đã truyền tải nội dung bức thư này đến toàn thể các y bác sĩ của bệnh viện.

Được biết, từ khi xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 24/6, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phải thực hiện lệnh phong tỏa kéo dài, sau đó chuyển trạng thái thành bệnh viện điều trị Covid-19 cho đến nay.

Các y bác sĩ luôn túc trực bên bệnh nhân, có người đã xa gia đình hơn 2 tháng qua chưa được về nhà. Và cũng có người mắc Covid-19 trong quá trình tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân.

Những vất vả và khó khăn không làm các "chiến sĩ áo trắng" nơi đây chùn bước. Ngày đêm, các y bác sĩ vẫn đang miệt mài với công việc thầm lặng cứu người trong cơn đại dịch.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Đồng Tháp, ngày 1/9 địa phương ghi nhận 273 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng 153 ca so ngày hôm qua, nâng tổng số ca mắc lên 5.059 ca. Số bệnh nhân Covid-19 hiện đang điều trị, 2.316 ca. Số bệnh nhân xuất viện trong ngày 104 ca trong ngày, cộng dồn 2.640 ca đã xuất viện.

Tin liên quan