Gắp tụ điện tử trong phế quản bé 8 tháng tuổi

(Dân trí) - Sáng 19/3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa lấy thành công một dị vật kim loại khỏi phế quản cho bệnh nhi Trần Công Tường (8 tháng tuổi, trú Quảng Ngãi).

Trước đó, vào chiều 16/3, gia đình thấy cháu Tường ho sặc sụa, tím tái. Cùng lúc đó, gia đình phát hiện cái tụ điện trở ti vi bị mất nên nghi ngờ cháu bé đã nuốt vật trên.

Hình ảnh trụ điện trở nằm ở phế quản góc phải
Hình ảnh trụ điện trở nằm ở phế quản góc phải

Ngay sau đó, cháu Tường được đưa đến một bệnh viện huyện ở Quảng Ngãi rồi chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cháu đỡ tím nhưng vẫn còn ho. Đến 22h cùng ngày, cháu Tường được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi đến bệnh viện bé khóc bình thường, môi hồng, da hồng, không khàn giọng. Chụp X quang thì có hình ảnh cản quang nằm ở phế quản góc phải.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi Tường đã ổn định
Hiện sức khỏe của bệnh nhi Tường đã ổn định

Sau đó, bệnh nhi được chuyển đến khoa Tai - Mũi - Họng. Đến sáng 17/3, bệnh nhi được gây mê nội soi khí phế quản và các bác sĩ lấy ra dị vật là một tụ điện tử dài trên 2cm.

Hiện sức khỏe cháu đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Huỳnh Anh, trưởng khoa Tai - Mũi - Họng khuyến cáo các bậc phụ huynh khi phát hiện con trẻ nuốt dị vật, phải nói nhẹ nhàng cho trẻ nhã ra, tuyệt đối không la hét khiến trẻ khóc sẽ càng nguy hiểm, bởi khi khóc, trẻ sẽ hít sâu vào và dị vật có thể lọt vào phổi gây ngưng thở.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm