Thứ bảy, 08/07/2017 - 20:02

Quảng Nam:

Gắp thành công đồng xu trong thực quản bé gái 5 tuổi

Dân trí

Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vừa gắp thành công một đồng xu mệnh giá 500 đồng ra khỏi thực quản của một bé gái 5 tuổi.

Khoảng 9h ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Ngô Thị Tường Vy (5 tuổi, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nhập viện trong tình trạng khó thở, nuốt vướng, nuốt đau, nôn nhiều.

Anh Ngô Văn Quốc (38 tuổi, ba cháu Vy), cho hay trước khi nhập viện, bé có ngậm một đồng xu trong miệng. Trong lúc đang chơi đùa với bạn bè, bé không may nuốt vào. Phát hiện sự việc, gia đình liền đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Vị trí đồng xu trong thực quản bệnh nhân
Vị trí đồng xu trong thực quản bệnh nhân

Kết quả chụp X-Quang, các các bác sĩ phát hiện có dị vật cản quang nằm ở vùng cổ bệnh nhân, cháu Vy được chuyển ngay lên Khoa Gây mê hồi sức để gắp dị vật.

Bác sĩ Trần Giám, Trưởng Khoa Tai mũi họng - người trực tiếp soi cho cháu bé cho biết, dị vật nằm ở đốt cổ thứ 6 và khi lấy ra là một đồng xu mệnh giá 500 đồng Việt Nam với đường kính 22mm.

Sau khi lấy đồng xu trong thực quản, sức khỏe cháu Vy đã ổn định
Sau khi lấy đồng xu trong thực quản, sức khỏe cháu Vy đã ổn định

Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ăn uống tốt và có thể xuất viện trong ngày.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Trần Giám, các bậc phụ huynh không nên để con mình chơi đùa hoặc ngậm các dị vật nhỏ như đồng xu, đồ chơi nhỏ, các loại hạt… đề phòng trẻ nuốt và rơi vào thực quản, khí quản gây nghẹn, khó thở, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Công Bính