Nghệ An:

Gắp sợi dây điện gần 40cm nằm trong ruột 2 năm

(Dân trí) - Trong một lần bạn bè thách đố, anh P. đã nuốt sợi dây điện dài gần 40cm vào bụng. Sau gần 2 năm bị “lãng quên” trong ruột, sợi dây điện được các bác sỹ gắp ra thành công bằng phương pháp nội soi.

Sáng ngày 9/4, thông tin từ khoa Thăm dò chức năng, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, ê kíp bác sỹ của Khoa đã tiếp nhận và gắp thành công dị vật là đoạn dây điện lõi đồng bọc nhựa dài gần 40cm bằng phương pháp nội soi trong ruột một nam bệnh nhân.

Kết quả nội soi cho thấy có dị vật là sợi dây điện trong ruột bệnh nhân
Kết quả nội soi cho thấy có dị vật là sợi dây điện trong ruột bệnh nhân

Trước đó, chiều ngày 4/4, anh Đậu Văn P. (SN 1979, trú tại TP Vinh, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng thường xuyên buồn nôn, cơ thể khó chịu.

Sau khi thăm khám, chụp X-Quang, nội soi ban đầu các bác sỹ phát hiện có một đoạn dị vật dài mắc kẹt từ môn vị tới hành tá tràng của bệnh nhân P. nên đã khẩn trương tiến hành gắp nội soi dị vật.

Đây là lựa chọn điều trị tối ưu nhất vì phương pháp nội soi quan sát rõ được bên trong, ống nội soi nhỏ sẽ tránh được gây tổn hại và làm rách mô mềm xung quanh. Sau gần 20 phút, các bác sỹ đã gắp dị vật là đoạn dây điện lõi đồng bọc nhựa dài 40cm ra khỏi ruột anh P.

Sợi dây điện dài gần 40cm được lấy ra khỏi ruột anh P.
Sợi dây điện dài gần 40cm được lấy ra khỏi ruột anh P.

Bác sỹ Lê Huy Công - người trực tiếp tiến hành gắp nội soi cho bệnh nhân P. cho biết:Rất may là với chiều dài như vậy mà sợi dây điện không làm nút gây thắt nơ trong đường ruột gây nhiễm trùng và bị lộ lõi đồng 2 đầu, nếu không hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nhiều”.

Theo lời kể anh P., cách đây 2 năm, sau một lần nhận lời thách đố từ bạn bè anh P. đã nuốt sợi dây điện trên.

Sau khi được gắp sợi dây điện ra khỏi ruột, sức khỏe anh P. đã ổn định và xuất viện.

Nguyễn Duy - D.Hòa