1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Gắp con vắt dài 6cm "ngo ngoe" trong mũi bệnh nhân

(Dân trí) - Anh Đ.C.Đ. đến bệnh viện khám vì tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài và luôn có cảm giác buồn, vướng bận trong mũi.

Sáng 25/5, anh Đ.C.D (sinh năm 1979) trú tại xã Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ đến bệnh viện Đa khoa Phú Thọ khám trong tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài và luôn có cảm giác buồn, vướng bận trong mũi.

Bệnh nhân cho biết trước đó khoảng 2-3 tuần, anh đã lên rừng bắt ếch, bắt cua, sau một tuần về thì thấy xuất hiện những biểu hiện trên.

Tại bệnh viện, các bác sĩ kiểm tra và tiến hành nội soi đã phát hiện có dị vật sống trong mũi người bệnh, dị vật đó được xác định là con vắt có kích thước 6cm, to bằng đầu đũa.

Gắp con vắt dài 6cm ngo ngoe trong mũi bệnh nhân - 1
Con vắt dài 6cm được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành gắp dị vật cho người bệnh. Sau khi dị vật được lấy ra, người bệnh được vệ sinh sạch sẽ vùng mũi họng và về nhà.

Theo bác sĩ Chu Tiến Ngọc, người trực tiếp gắp dị vật cho biết, hiện tượng Vắt lọt vào và khu trú trong mũi được bắt gặp nhiều với những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen đi tắm sông, suối. Vắt sẽ lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng…Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.

Vì thế bác sĩ Ngọc khuyến cáo với người dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra.

Tú Anh