Thứ sáu, 29/12/2017 - 13:30

TPHCM:

Gần 100 công nhân ngộ độc ngất xỉu do ăn nui

Dân trí

Sau khi ăn nui nấu thịt được vài phút, gần 100 công nhân ở công ty Estilo 2 Vina, trong khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM đã có triệu chứng nôn mửa, thậm chí ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, khoảng 18h ngày 28/12, các công nhân tại công ty Estilo 2 Vina xuống ca làm việc và bắt đầu ăn tối để tiếp tục tăng ca. Sau khi gần hàng trăm công nhân chọn suất ăn nui nấu thịt thì khoảng vài phút sau có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có rất nhiều người còn ngất xỉu.

Anh Võ Thường Tín, một trong những công nhân ăn nui bị ngộ độc cho biết, thường ngày thì món nui nước trong nhưng hôm nay nước đục lắm, do đói quá tôi mới ăn. Ăn xong nhiều người đau bụng, ngất xỉu luôn.

Gần 100 công nhân ngộ độc ngất xỉu do ăn nui - 1
Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị
Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị

Sau khi biết triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, hàng trăm người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Xuyên Á, huyện Củ Chi để điều trị.

Thạc sĩ Huỳnh Công Chánh – Trưởng khoa Cấp cứu tại bệnh viện Xuyên Á cho biết, đa số các ca bị đau đầu, chóng mặt và tiêu chảy. Qua điều trị, phần lớn các trường hợp đã cho về nhà, riêng 29 công nhân có biểu hiện nặng hơn phải ở lại tiếp tục theo dõi điều trị, tuy nhiên sáng nay sức khỏe cũng đã ổn định. Qua khai thác thì chuẩn đoán là ngộ độc thực phẩm do cùng ăn nui.

Trương Nhân