TPHCM:

F0 cộng đồng tăng nhanh, Sở Y tế gửi văn bản khẩn đến tất cả bệnh viện

(Dân trí) - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn đề nghị tất cả các bệnh viện phải có cơ số dự trữ oxy ít nhất một tuần cho nhu cầu sử dụng, trong bối cảnh số F0 cộng đồng có xu hướng tăng nhanh.

Ngày 23/2, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã ký văn bản khẩn về việc cung cấp oxy cho người bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có chiều hướng tăng nhanh. Trước tình hình này, để đảm bảo việc cung cấp nhu cầu oxy cho người bệnh được kịp thời, hiệu quả, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện 3 yêu cầu.

Thứ nhất, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kịch bản theo số ca nhập viện tại đơn vị. Thứ hai, rà soát các hợp đồng với nhà cung cấp oxy để đảm bảo cung cấp đủ, kịp thời và có cơ số dự trữ ít nhất một tuần cho nhu cầu sử dụng. Thứ ba, kiểm tra các bồn lỏng, đường dẫn oxy, các chai oxy.... đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi vận hành.

F0 cộng đồng tăng nhanh, Sở Y tế gửi văn bản khẩn đến tất cả bệnh viện - 1

Sở Y tế TPHCM yêu cầu đảm bảo việc cung cấp nhu cầu oxy cho người bệnh được kịp thời, hiệu quả (Ảnh: Hoàng Lê).

Sở Y tế TPHCM đề nghị giám đốc các đơn vị chỉ đạo các phòng ban liên quan thực hiện nghiêm các nội dung trên.

Vào chiều ngày 23/2, Bộ Y tế cho biết, F0 trong cả nước tiếp tục gia tăng, với 60.355 ca Covid-19 trong ngày, trong đó 42.145 ca cộng đồng. Riêng TPHCM có 1.451 ca.

Trước đó theo ghi nhận của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19, sau Tết Nguyên đán 2022 số ca mắc Covid-19 tại TPHCM đang gia tăng. Từ ngày 12-18/2 TPHCM phát hiện gần 3.000 ca nhiễm, tăng gấp 3 lần so với 7 ngày trước, đồng thời số ca nhập viện cũng có khuynh hướng gia tăng nhẹ. Tuy nhiên, số bệnh nặng vẫn đang giảm và số ca tử vong duy trì ở mức thấp.