Đồ ăn nhanh làm giảm chất "đàn ông" của đấng mày râu

(Dân trí) - Nếu có ý định sinh con, những đấng mày râu đang ở trong tình trạng thừa cân, béo phì nên loại ngay đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ ra khỏi thực đơn của mình.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng, béo phì có mối quan hệ trực tiếp đến sự suy giảm chức năng của tinh hoàn, dẫn đến suy giảm lượng hooc môn nam và khả năng thụ tinh của đấng mày râu. Thậm chí, theo một công bố mới đây, độ “men” của đàn ông thừa cân béo phì còn có thể suy giảm trầm trọng hơn nữa, khi họ ăn thức ăn nhanh.

Đồ ăn nhanh làm giảm chất đàn ông của đấng mày râu - 1

Các nhà khoa học đến từ đại học Flinder và đại học nam Úc mới đây đã thực hiện một cuộc điều tra để tìm hiểu sự tác động của các món ăn nhiều chất béo đến chức năng nội tiết của tinh hoàn, và thu được những kết quả đáng báo động!

Theo đó, họ phát hiện ra rằng, việc hấp thụ đồ ăn nhanh giàu chất béo sẽ dẫn đến sự sụt giảm 25% lượng testosterone có trong huyết thanh chỉ sau một giờ. Thậm chí, lượng testosterone vẫn bị tác động và nằm dưới ngưỡng bình thường đến 4 tiếng sau đó. Được biết, những đối tượng được tiến hành điều tra trong nghiên cứu hầu hết là đàn ông thừa cân, béo phì. Do đó, kết quả này có thể không đúng với những đấng mày râu có cơ thể rắn chắc.

 “Sự sụt giảm testosterone trong huyết thanh mà chúng tôi ghi nhận được là một hiện tượng đặc trưng ở những người đàn ông béo phì hoặc lớn tuổi, những trường hợp có lượng testosterone nền vốn đã khá thấp” – Giáo sư Kelton Tremellen, đại diện nhóm nghiên cứu, cho biết – “Những người đàn ông này sẽ thường xuyên ở tình trạng suy giảm chức năng tuyến sinh dục, nếu liên tục ăn các thực phẩm giàu chất béo. Điều này sẽ tác động trực tiếp lên sức khỏe thần kinh và thể chất, cùng với đó là khả năng thụ tinh của họ”.

Đồ ăn nhanh làm giảm chất đàn ông của đấng mày râu - 2

Thông qua những kết quả thu được, nhóm nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, đàn ông nên giảm lượng chất béo hấp thu, đặc biệt là hạn chế các bữa ăn vặt giữa buổi để tinh hoàn có thể hoạt động tối ưu nhất.

Minh Nhật

Theo medicalxpress

Đang được quan tâm