Cần Thơ:
Đình chỉ hoạt động một cơ sở sản xuất bánh trung thu
(Dân trí) - Đoàn Thanh tra kiểm tra liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm trung ương do Bộ Công thương chủ trì vừa kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các loại bánh dịp tết Trung thu ở TP Cần Thơ.
Hợp tác xã sản xuất bánh trung thu Diên Thạnh ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bị đoàn tạm đình chỉ sản xuất 1 tuần vì cơ sở này vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: Cơ sở hạ tầng không đáp ứng, máy móc ẩm mốc, khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng hết hạn...
Quá trình kiểm tra, đoàn còn phát hiện ở Hợp tác xã này có hơn 60 kg nguyên liệu sản xuất bánh trung thu đã hết hạn sử dụng.
Đoàn yêu cầu, trong thời gian ngưng sản xuất Hợp tác xã Diên Thạnh phải tiêu hủy các nguyên liệu đã hết hạn sử dụng, đồng thời phải khắc phục các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu cơ sở này vẫn tái phạm thì phải đóng cửa vĩnh viễn.
Phạm Tâm